Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết

(PLO) - Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có món thịt bò xào thơm ngon đúng điệu.
Thịt bò xào quá quen nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết

Nguyên liệu:

200g thịt bò thăn, thái con chì

1,5 thìa súp dầu hào

1/2 thìa súp nước tương nhạt

1/4 thìa cafe bột hạt tiêu

1/4 thìa cafe đường

1/2 thìa súp rượu gạo

2 thìa cafe bột ngô

1 thìa cafe dầu mè

Dầu thực vật để xào thịt

Tùy chọn phần rau để xào kèm:

2 nhánh tỏi đập dập

2 quả ớt chuông xanh thái sợi dài

1/4 củ hành tây, thái miếng mỏng

Hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò đem ướp với đường, dầu hào, nước tương, rượu gạo, bột bắp, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo khoảng 10 giây thì trút thịt bò ra.

Bước 3: Vẫn trong chảo đỏ thêm 1 thìa súp dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều.

Bước 4: Khi ớt chuông và hành tây bắt đầu tái thì trút lại thịt bò vào, đảo tiếp khoảng 5 phút cho thịt chín rồi rắc hạt tiêu đen lên. Tắt bếp rồi múc thịt ra đĩa.