Nguyên liệu:
200g thịt bò thăn, thái con chì
1,5 thìa súp dầu hào
1/2 thìa súp nước tương nhạt
1/4 thìa cafe bột hạt tiêu
1/4 thìa cafe đường
1/2 thìa súp rượu gạo
2 thìa cafe bột ngô
1 thìa cafe dầu mè
Dầu thực vật để xào thịt
Tùy chọn phần rau để xào kèm:
2 nhánh tỏi đập dập
2 quả ớt chuông xanh thái sợi dài
1/4 củ hành tây, thái miếng mỏng
Hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò đem ướp với đường, dầu hào, nước tương, rượu gạo, bột bắp, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo khoảng 10 giây thì trút thịt bò ra.
Bước 3: Vẫn trong chảo đỏ thêm 1 thìa súp dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều.
Bước 4: Khi ớt chuông và hành tây bắt đầu tái thì trút lại thịt bò vào, đảo tiếp khoảng 5 phút cho thịt chín rồi rắc hạt tiêu đen lên. Tắt bếp rồi múc thịt ra đĩa.