Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường kiểm soát nơi công cộng vì dịch Covid-19

(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/4 đã tăng cường kiểm soát những địa điểm công cộng đông đúc, bao gồm các khu chợ và các phà hoạt động ở Istanbul. Trước đó 1 ngày, Tổng thống Tayyip Erdogan cũng đã công bố quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Erdogan tuyên bố, từ ngày 4/4, tất cả người dân Thổ Nhĩ Kỳ khi ra ngoài đi mua bán tại các cửa hàng hay siêu thị phải đeo khẩu trang.

Ông Erdogan cũng kêu gọi người dân giữ khoảng cách “3 bước chân” với người khác khi ra ngoài.

Các biện pháp trên được giới chức Thổ Nhĩ Kỳ công bố trong lúc tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại đất nước 83 triệu dân này đến nay đã lên đến 500 người.

Số ca nhiễm bệnh ở nước này theo thống kê chính thức là gần 24.000 người, chủ yếu là tại Istanbul.

Tuy nhiên, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu đang kêu gọi áp dụng biện pháp phong tỏa hoàn toàn thành phố.

“Chúng tôi đang trông chờ các biện pháp đang được áp dụng khắp nơi trên thế giới, chúng tôi tin rằng việc phong tỏa 2 hoặc 3 tuần ở Istanbul sẽ là biện pháp giúp giảm số ca bệnh hay tử vong”, ông Imamoglu.

Song, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa áp dụng biện pháp phong tỏa. Trong số các biện pháp được áp dụng trên khắp cả nước này có việc dừng các chuyến bay quốc tế, yêu cầu cách ly đối với người dưới 20 tuổi hoặc trên 65 tuổi và đóng cửa các trường học.

Hôm 3/4, ông Erdogan cũng đã thông báo lệnh cấm ra vào 31 thị trấn và thành phố trên cả nước trong 15 ngày, trong đó có Istanbul.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm