Mưa lớn kéo dài, mặt đường sụt lún hơn 20m2

(PLO) - Vào khoảng 14h30 phút chiều ngày 12/9, một mảng đường đoạn giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Phùng Chí Kiên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã xảy ra hiện tượng sụt lún. 

Mưa lớn kéo dài, mặt đường sụt lún hơn 20m2

Sự việc được người dân trình báo chính quyền địa phương, ngay sau đó các lực lượng chức năng đã phong tỏa tuyến đường, làm rào chắn để ngăn xe không được lưu thông qua đoạn đường trên.

Theo người dân sống gần đây cho biết, ban đầu chỉ xuất hiện một vết lún sụt, nhưng sau đó cống tụt xuống thấp hơn mặt đường rồi lở rộng ra cả tuyến đường. Người dân hiếu kỳ đã tập trung lại để xem sự việc khiến đoạn đường rất hỗn độn.

Sụt lún khoảng đường và vỉa hè rộng khoảng 20m2

Ngay sau đó, Tiểu ban quản lý dự án phát triển đô thị Vinh đã có mặt để phong tỏa tuyến đường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo quan sát mặt đường Phùng Chí Kiên bị sụt lún một mảng lớn, diện tích khoảng 20m2.

Đoạn sụt lún bên cạnh Kênh Bắc đang thi công

Theo nhiều nhận định ban đầu thì có thể đây là hiện tượng trụt cát chảy của cống dọc đường Lê Nin dẫn đến cát bị chảy tùa ra kênh Bắc khiến đoạn đường sụt lún.

Đoạn đường Phùng Chí Kiên được phong tỏa để đảm bảo an toàn

Theo ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vinh cho biết, nhận định ban đầu do sự cố của mối nối cống dọc đường Lê Nin, mưa lớn nhiều ngày qua đã làm vật liệu nền đường Phùng Chí Kiên lọt vào cống đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún, phá hoại mặt đường làm hư hỏng tuyến đường.

Hiện UBND thành phố đã giao cho Tiểu Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục hậu quả và tìm ra nguyên nhân để xử lý triệt để. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm