Thời tiết Hà Nội những ngày thi tuyển sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Hà Nội ngày 12/6 không mưa nhưng ngày 13 - 14/6 có mưa vừa, mưa to...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió yếu lên đến mực 5000m nên chiều tối và đêm nay, 11/6, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 12/6 đến ngày 14/6 khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời dự báo thời tiết Hà Nội các ngày diễn ra tuyển sinh lớp 10.

Theo đó, ngày 12/6, Hà Nội ngày không mưa, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Ngày 13/6, Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. Ngày 14/6, Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Khuyến cáo phụ huynh và thí sinh cẩn trọng khi di chuyển trên đường trong chiều 12 và các ngày 13, 14/6, do khả năng cao xuất hiện mưa dông kèm gió giật mạnh có thể gãy đổ cây xanh trên các tuyến phố khu vực thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, mưa to đến rất to trong khoảng thời gian ngắn nên có thể gây ngập cục bộ cho một số tuyến phố ở các quận nội thành.

"Mưa to và ngập úng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian di chuyển của các thí sinh, đặc biệt vào thời điểm trước và sau giờ thi các ngày 13 và 14/6/2021", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo thêm.

Cùng chuyên mục
Thông qua rà soát phát hiện 15/30 điểm tập kết cát sỏi nằm ngoài quy hoạch, 14 bến bị đình chỉ hoạt động.

Đình chỉ 14 bến bãi tập kết cát sỏi nằm ngoài quy hoạch

(PLVN) - Tiến hành rà soát hợp quy xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với các bãi tập kết cát, sỏi, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện và đình chỉ 14 bến bãi nằm ngoài quy hoạch, yêu cầu khôi phục hiện trạng đất ban đầu.

Đọc thêm