Thời tiết khu vực Thủy điện Rào Trăng - Phong Điền 2 ngày tới

(PLVN) - Dự báo đêm nay, 17/10, đến 19/10, địa bàn huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên  Huế) còn mưa to đến rất to...

Huyện Phong Điền là nơi có hiện trường sạt lở đất Thủy điện Rào Trăng 3 khiến 17 người mất tích.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm nay tới ngày mai, huyện Phong Điền mưa to đến rất to với lượng mưa 150 - 300 mm/24h, trời lạnh, gió đông bắc cấp 3-5 sau giảm còn cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 24 - 27 độ C.

Ngày 19/10 huyện Phong Điền vẫn mưa lớn với lượng mưa 50 - 100mm/24h, gió đông bác cấp 2-5. Nhiệt độ 24 - 27 độ C.

Theo Báo Thừa Thiên - Huế, lòng hồ thủy điện Hương Điền hiện là tuyến đường thủy duy nhất để lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 nhằm tìm kiếm các thi thể mất tích cũng như cung cấp lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho những cán bộ công nhân còn ở lại.

Tuy hôm nay mưa lớn, lòng hồ nước dâng cao, gió to, sóng mạnh, nhưng lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn tìm giải pháp an toàn, hiệu quả và đã đưa được thi thể phát hiện ngày 16/10 về bàn giao cho gia đình mai táng. Đã có 2 trong 17 người mất tích do mưa lũ tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy và đưa về bàn giao an táng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Đọc thêm