Thơm ngon chả bề bề tôm nõn

(PLO) -Món ăn nghe thì có vẻ sang chảnh, phức tạp nhưng thực ra cách chế biến lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu :

– Bề bề bóc nõn nguyên con

– Tôm bóc nõn

– Chả cá xay

– Giò sống

– Hành khô, hành tươi, thì lá, ớt

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu

Cách làm :

– Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành tươi, thìa là rửa sạch để ráo thái nhỏ. Ớt tươi thái chỉ.

– Bề bề bóc sạch, tôm nõn làm sạch một phần mang giã tay  cho tới khi thịt bề bề và tôm nhuyễn, còn phần còn lại để sống. Cho tất cả nguyên liệu bề bề, tôm, chả cá xay, giò sống cùng tất cả các loại gia vị, hành khô băm nhỏ, hành tươi, thìa là thái nhỏ, ớt tươi thái chỉ trộn đều rồi bọc lại để trong tủ lạnh 30-45 phút cho ngấm gia vị.

– Muốn chả không bị dính vào tay khi nặn thì các bạn chú ý xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay. Dùng tay lấy lượng chả vừa phải lăn tròn sau đó nặn từng miếng chả dẹt ra, đặt bề bề và tôm nõn vào giữa miếng chả vừa nặn. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chả chuẩn bị.

– Chuẩn bị nồi hấp rồi cho chả bề bề tôm nõn vào hấp chín khoảng 15 phút. Khi chả chín cho ra đĩa để nguội rồi đem chiên giòn trong dầu ăn đến khi miếng chả vàng đều là được.

– Cho chả bề bề tôm nõn ra đĩa, thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt khi còn nóng và ăn kèm bún hoặc cơm thì rất phù hợp.

Chúc các bạn ngon miệng!