Thông báo kết quả xét nghiệm của 3 cha con thuê phải phòng bệnh nhân số 54 đã ở

(PLVN) - Ngày 17/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết, kết quả xét nghiệm đối với 3 cha con liên quan bệnh nhân số 54 là âm tính và họ sẽ vẫn được cách ly 14 ngày theo quy định.

Trước đó, ngày 9/3, anh H. (ngụ Hà Nội) cùng với 2 con bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, họ thuê phòng ở một chung cư trên địa bàn quận 4, đúng phòng mà bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 54 – người Latvia đã thuê trước đó.

Bốn ngày sau, cha con anh H. tiếp tục di chuyển đến TP Cần Thơ và thuê khách sạn ở phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Thời gian này, 3 người có đến nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống thuộc địa bàn quận Ninh Kiều.

Đến ngày 15/3, sau khi tiếp nhận thông tin bản thân có liên quan đến ca nhiễm 54, gia đình anh H. đã báo cho khách sạn và địa phương biết. Sau đó, Trạm y tế phường Cái Khế đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm đối với cha con anh H.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ, trong ngày 16/3 đã có 5 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự TP.

Tính đến thời điểm này, Cần Thơ đã có 300 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương. Hiện còn 37 người đang cách ly tập trung, trong đó có 3 cha con anh H. Đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ chưa phát hiện có ca nhiễm Covid -19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm