Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu: Đảm bảo cung ứng nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân

(PLVN) - “Năng lực cung cấp nước sạch hiện tại và kế hoạch đầu tư sắp tới sẽ luôn đảm bảo nước sạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt trên địa bàn thành phố Bạc liêu” đó là khẳng định của ông Võ Minh Trang - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Bạc liêu.

Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu luôn phấn đấu tận tụy phục vụ nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân thành phố Bạc Liêu. Hiện nay, Công ty có 2 nhà máy cấp nước với tổng công suất 22.000 m3/ngày đêm đã khai thác gần hết công suất. Dự báo trong ngắn hạn (3 năm tới) cần phải đầu tư thêm nhà máy để đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho người dân và doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn. Vì vậy, trong năm nay, Công ty sẽ đầu tư thêm một nhà máy cấp nước sạch tại Khu Công nghiệp Trà Kha công suất 4.000 m3/ngày đêm để bổ sung nguồn nước phục vụ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu Võ Minh Trang. 

Ông Võ Minh Trang - Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu cho biết: Trong những năm gần đây, đặc biệt sau Cổ phần hoá, Công ty đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Cơ sở vật chất, hạ tầng cấp nước, Công nghệ... ngày càng được quan tâm đầu tư, nhờ đó chất lượng nước sinh hoạt ngày càng được nâng lên, đảm bảo sức khỏe Cộng đồng. 

Bên cạnh đó, thực hiện hiệu quả Công tác quản lý nên kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty ngày càng được nâng cao. Từ khi cổ phần hóa đến nay, tỷ lệ thất thoát nước giảm và duy trì ở mức dưới 10%; doanh thu, lợi nhuận của Công ty, thu nhập của người lao động, chia cổ tức cho cổ đông và nộp ngân sách nhà nước đều tăng qua hàng năm. Trong khi đó, giá nước bán cho người dân không thay đổi được áp dụng từ năm 2017 đến nay.

 Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu.

Để triển khai thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn, ông Võ Minh Trang cho biết thêm: Hiện nay, Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu đang khai thác, quản lý và cung cấp nước sạch khu vực nội ô thành phố Bạc Liêu, với tổng Số khách hàng sử dụng nước là 30.500 khách hàng, mức cấp bình quân 120 lít/người ngày, tỷ lệ bao phủ đạt 97% khu vực nội ô, tiến tới đạt 100% vào năm 2025.

Mạng lưới ống cấp nước hiện đang dần được thay thế ống mới, từng bước thay bỏ các tuyến ống có thời gian sử dụng lâu (trên 20 năm), qua đó giúp Công ty duy trì tỷ lệ thất thoát nước <10%. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã đầu tư 2 máy phát điện dự phòng cho 2 nhà máy xử lý nước, đảm bảo cung cấp nước liên tục 24/24 trong trường hợp mất điện. 

 Hệ thống dây chuyền xử lý nước tại nhà máy số 1.
 Hệ thống vận hành trạm bơm cấp 2 tại nhà máy xử lý số 1.

Song song đó, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất, nước sạch, tiếp tục áp dụng công nghệ mới từ Dự án Cấp thoát nước và Vệ sinh môi ở trường do Chính phủ Úc tài trợ triển khai trên địa bàn TP.

Đồng thời, Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu phát huy tối đa hiệu quả sử dụng đồng vốn, không ngừng phát triển các nguồn lực, cải tiến chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tạo nền tảng phát triển ổn định, lâu dài và vững chắc, cải thiện điều kiện làm việc, ổn định cuộc sống cho người lao động, bảo đảm lợi ích hợp pháp cho cổ đông và làm tròn nghĩa vụ đối với Nhà nước./.

Cùng chuyên mục
“Chính Nữ - Hãy là Nhân vật chính trong câu chuyện của mình”

“Chính Nữ - Hãy là Nhân vật chính trong câu chuyện của mình”

(PLVN) -“Chính nữ” đã gây tò mò và khơi gợi cho công chúng trên mạng xã hội những ngày đầu tháng 2, hình ảnh chuyên nghiệp lung linh của banner đã khiến người xem đoán là một bộ phim do L’Oréal tài trợ… Chính cái úp mở của team truyền thông L’Oreal đã giúp cho “Chính nữ” càng thu hút thêm…
Đọc thêm