Công ty Cổ Phần Masan PQ: Trao 1 tỷ đồng cho hoạt động An sinh xã hội huyện Phú Quốc

(PLO) - Ngày 25/4/2017, Công ty Cổ Phần MaSan PQ  (MaSan PQ) trao tặng 1 tỷ đồng cho chương trình An sinh Xã hội huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Bà Nguyễn Hoàng Yến, TGĐ Masan PQ trao tặng 1 tỷ đồng cho đại diện UBND huyện Phú Quốc

Bà Nguyễn Hoàng Yến, TGĐ Masan PQ trao tặng 1 tỷ đồng cho đại diện UBND huyện Phú Quốc

Hưởng ứng thư ngỏ của UBND huyện Phú Quốc về việc tài trợ cho hoạt động An sinh xã hội, bà Nguyễn Hoàng Yến, Tổng giám đốc MaSan PQ đã đại diện công ty trao tặng 1 tỷ đồng cho UBND Huyện Phú Quốc. Số tiền này sẽ được dùng để trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, xây dựng nhà tình nghĩa và chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện  Phú Quốc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại buổi trao tặng, bà Nguyễn Hoàng Yến gửi lời cảm ơn UBND huyện Phú Quốc đã hỗ trợ MaSan PQ và tạo cơ hội cho công ty cùng đồng hành các chương trình An sinh xã hội của UBND huyện. Mặc dù Phú Quốc là huyện năng động, phát triển mạnh mẽ về kinh tế và du lịch nhưng trên địa bàn vẫn còn nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, MaSan PQ mong muốn đồng hành cùng chính quyền sở tại góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho bà con địa phương.

TGĐ Masan PQ chia sẻ mong muốn góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho bà con huyện đảo Phú Quốc

Lãnh đạo Masan PQ cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của công ty. Năm 2009, Masan PQ đã đầu tư 500 triệu đồng, phối hợp với chính quyền xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc) làm đường giao thông tại tổ 2, ấp Suối đá. Tuyến đường hoàn thành giúp việc đi lại và vận chuyển hàng hoá của nhân dân địa phương được thuận tiện.

Hàng năm, Masan PQ có các chương trình thăm hỏi, trao quà cho một số bà con huyện đảo Phú Quốc vào những dịp lễ lớn và tết Nguyên đán. Dịp Trung thu năm 2016, Masan PQ đã cùng UBND xã Dương Tơ và thầy cô Trường Tiểu học Dương Tơ 1 tổ chức ngày hội Trung Thu ấm cúng; phát quà cho trên 500 em học sinh và 5 phần học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng.

MaSan PQ là công ty thành viên của Công ty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng Masan (MSC), bắt đầu hoạt động từ năm 2008. Cty có các nhà thùng sản  xuất nước mắm cốt (nguyên liệu), được xây dựng trên diện tích 22.110m2  với khoảng 500 thùng ủ chượp, tổng sức chứa khoảng 10.000 tấn cá. 

MaSan PQ có hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt các chứng nhận như Codex HACCP; OHSAS P8001; ISO 14001; ISO 9001; tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật vào quản lý và nâng cao chất lượng nước mắm. Để sản xuất ra những loại nước mắm cung cấp cho thị trường, MaSan PQ áp dụng phương pháp gài nén cổ truyền với công thức 3 cá 1 muối, ủ chượp trong suốt 9 – 12 tháng để có được nước mắm cốt đạt chất lượng tốt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm