Công ty CPTM Thành Đạt – ngọn cờ đầu trong phong trào phát triển kinh tế cuả tỉnh Thái Bình

(PLVN) - Được thành lập từ năm 2002, đến nay, sau 18 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Thương mại Thành Đạt là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, có nhiều đóng góp về kinh tế, an sinh xã hội cho tỉnh Thái Bình. 

Nỗ lực, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Là công ty cổ phần ngoài Nhà nước được thành lập với số vốn ban đầu là 3 tỷ đồng và 5 thành viên, trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, hiện nay Công ty Thành Đạt đã ngày càng phát triển, doanh thu năm sau cao hơn năm trước.

Hiện Công ty đã có vốn chủ sở hữu trên 193 tỷ đồng, vốn điều lệ 150 tỷ đồng, có trên 113 lao động (trong đó có 65% là Đại học, 15% là Cao đẳng, 20% là lao động Kỹ thuật và phổ thông). Cơ cấu bộ máy công ty có 9 phòng ban và 2 nhà máy, có Đảng bộ với số Đảng viên là 33 đồng chí; có tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo Công ty Thành Đạt luôn chấp hành nghiêm chỉnh các đường lối chủ trương chính sách của Đảng, tuân thủ pháp luật của Nhà nước đồng thời tích cực học hỏi, lắng nghe các ý kiến đóng góp của tập thể và từng cá nhân nhằm đưa ra những đường lối, định hướng phát triển kinh tế đúng đắn cho Công ty.

Vì lẽ đó, Công ty đã và đang không ngừng phát triển, từ một doanh nghiệp non trẻ phải đi thuê văn phòng hoạt động đến nay Công ty đã lớn mạnh hơn, có 9 Dự án đầu tư lớn mang tính xã hội cao trên địa bàn tỉnh Thái Bình như: Dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt (tại Khu 3B thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình),

Dự án Nhà máy xử lý nước mặt (tại xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ), Dự án xây dựng 3 chợ (tại thành phố Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ), Dự án xây dựng Nhà ở xã hội (tại tổ 1 phường Tiền Phong, TP Thái Bình), Dự án xây dựng Nhà xưởng cho các Doanh nghiệp nhỏ và hộ sản xuất thuê (tại Cụm Công nghiệp Phong Phú - đường Quách Đình Bảo, phường Tiền Phong, TP Thái Bình),...

Nhà máy nước xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình 

Điển hình trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020, công ty có sự phát triển mạnh mẽ khi liên tiếp triển khai 6 dự án lớn, gồm: 3 Chợ dân sinh tại phường Bồ Xuyên (TP Thái Bình), thị trấn Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ); phường Kỳ Bá (TP Thái Bình); Khu Chung cư Nhà ở xã hội với gần 100 căn hộ (tại tổ 1 phường Tiền Phong, TP Thái Bình); Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt không chôn lấp, công suất 50 tấn/ngày (được xây dựng tại Khu 3B thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình); Nhà máy xử lý nước mặt, công suất 6.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân 5 xã: An Đồng, An Ninh, An Thái, An Cầu, An Hiệp (tại xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Công trình nhà ở xã hội tổ 1, phường Tiền Phong, TP Thái Bình 

Đặc biệt, Dự án Nhà máy xử lý rác thải do các cán bộ của Công ty Thành Đạt nghiên cứu và chế tạo đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng độc quyền sáng chế. Nhà máy đã hoạt động từ năm 2016 đã xử lý rác cho 16 xã thị trấn của huyện Quỳnh Phụ - với lượng rác hàng năm được xử lý triệt để là 18.000 tấn/năm.

Trong 5 năm hoạt động Nhà máy đã được các Bộ ngành chuyên môn, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình cùng các sở, ban, ngành và nhân dân trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, kiểm tra đều đánh giá rất cao về hiệu quả của Nhà máy; bởi Nhà máy đã xử lý triệt để các loại rác không chôn lấp và tạo ra được các sản phẩm từ rác là hạt nhựa và phân hữu cơ; cơ bản trong việc xử lý môi trường cho 16 xã thị trấn của huyện Quỳnh Phụ và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Từ kết quả đầu tư xây dựng của các dự án trên đã giúp trên 1.000 hộ kinh doanh ổn định tại chợ, khoảng 10.000 lao động từ các địa phương sản xuất nông nghiệp có địa điểm tiêu thụ sản phẩm, giá trị tiêu thụ qua chợ hằng năm ước tính khoảng 2.000 tấn hàng hóa từ sản xuất nông nghiệp, giúp cho gần 100 hộ có điều kiện khó khăn mua được nhà để ở và ổn định cuộc sống.

Đồng thời, một số dự án của Công ty Thành Đạt đã cung cấp cho nhân dân 5 xã: An Đồng, An Ninh, An Thái, An Cầu, An Hiệp của huyện Quỳnh Phụ nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sử dụng trong sinh hoạt cuộc sống, góp phần đưa UBND huyện Quỳnh Phụ đạt tiêu chuẩn huyện về đích nông thôn mới. Đây thực sự là nỗ lực đóng góp không nhỏ của Công ty Thành Đạt đối sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình.

Luôn chăm lo an sinh xã hội

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Thành Đạt luôn chăm lo, đảm bảo tốt đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong Công ty với chính sách lương, thưởng, phúc lợi xã hội theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra hằng năm, Công ty còn tham gia tích cực vào các phong trào ủng hộ từ thiện xã hội với mức đóng góp bình quân gần 300 triệu đồng/năm; đã tham gia tích cực vào phong trào “Tiếp sức đến trường” ủng hộ trên 120 triệu đồng. Ủng hộ tiền và vật tư cho các xã của huyện Quỳnh Phụ trong phong trào xây dựng nông thôn mới với giá trị gần 500 triệu đồng,...

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Công ty Cổ phần Thương mại Thành Đạt trong suốt nhiều năm vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã trao tặng bằng khen, phần thưởng xứng đáng cho Công ty như: Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh” do UBND tỉnh Thái Bình trao tặng năm 2015.

Năm 2016, Công ty vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2019, Chủ tịch UBND TP Thái Bình tặng Giấy khen Công ty Thành Đạt đã có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP năm 2019.

Mới đây, vào đầu năm 2020, Công ty tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội năm 2019 góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Có thể nói, Công ty Thành Đạt có được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay là có sự đóng góp rất lớn từ tập thể cán bộ, nhân viên trong Công ty, đồng thời còn phải kể đến sự lãnh đạo hết sức sáng suốt từ Ban lãnh đạo Công ty mà người thuyền trưởng là ông Đỗ Chí Lệ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Chia sẻ về quá trình hoạt động trong gần 20 năm của công ty Thành Đạt, ông Đỗ Chí Lệ bày tỏ: “Có được những thắng lợi như trên, Công ty Thành Đạt đã nhận được sự quan tâm tận tình của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Thái Bình, cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các sở, ban, ngành trong tỉnh, của Huyện ủy - Thành ủy - HĐND - UBND các huyện, TP.

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên công ty, tôi xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Thái Bình cùng các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh lời cảm ơn chân thành nhất. Tôi mong rằng, trong thời gian sắp tới, Công ty sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp để bản thân tôi và Công ty luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ, góp phần vào thắng lợi chung của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.”

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Giáo dục sớm cho trẻ qua sách tương tác

Giáo dục sớm cho trẻ qua sách tương tác

(PLVN) - Đọc sách luôn được khuyến khích bởi sự hiệu quả và tính tiết kiệm, có thể áp dụng với trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Một trong những loại sách được khuyên dùng cho trẻ giai đoạn này là sách tương tác. Tuy nhiên, phải biết cách sử dụng sách khoa học và phù hợp trong giáo dục sớm cho trẻ. Ý kiến trên được các chuyên gia giáo dục chia sẻ tại tọa đàm “Giáo dục sớm qua sách tương tác”, do Viện Pháp tại Hà Nội và Công ty Sách Đinh Tị phối hợp tổ chức.
Đọc thêm