Công ty Điện lực Bắc Giang đảm bảo cấp điện phục vụ dịp Tết Dương lịch

(PLVN) - Trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch từ 31/12/2020 đến 02/01/2021, Công ty Điện lực Bắc Giang sẽ tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống, đảm bảo cung ứng điện ổn định.

PC Bắc Giang tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

PC Bắc Giang tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

Để phục vụ cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định và liên tục cho các hoạt động chào đón Tết Dương lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. PC Bắc Giang đã lập phương án số 4824/PA-PCBG ngày 30/11/2020, chỉ đạo các Điện lực trực thuộc trong công tác đảm bảo an toàn cấp điện phục vụ các Khu, Cụm công nghiệp và sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân.

Theo đó, PC Bắc Giang sẽ dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện để duy tu, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 30/12/2020 đến 24h00’ ngày 02/01/2021; xây dựng phương án đảm bảo điện (có dự phòng) cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa thể thao, tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nói trên.

Ưu tiên cấp điện cho các khách hàng thuộc danh sách được UBND tỉnh phê duyệt, trụ sở một số khách hàng quan trọng sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định một cách thường xuyên như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài PT&TH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bệnh viện tỉnh.

PC Bắc Giang cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Trung tâm Điều khiển xa theo dõi chặt chẽ nhu cầu sử dụng công suất của phụ tải, lập phương thức cung cấp điện hợp lý, linh hoạt trong các ngày từ 31/12/2020 đến 02/01/2021. Đội quản lý lưới điện 110kV tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, tăng cường kiểm tra thiết bị điện bằng camera nhiệt, máy đo phóng điện cục bộ.

Đặc biệt tăng cường kiểm tra, xử lý hành lang an toàn lưới điện 110kV, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm.

Đối với các Điện lực trực thuộc chủ động kiểm tra các trạm biến áp trung gia, trạm biến áp công cộng, các đường dây trung, hạ thế, tăng cường kiểm tra, vệ sinh công nghiệp, rửa sứ và các thiết bị điện bằng phương pháp hotline, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho nhân dân.

Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ, tăng cường kiểm tra các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, PC Bắc Giang cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị có công suất lớn cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện, Quý khách hàng trên địa bàn tỉnh liên hệ Tổng đài điện lực 19006769 (phục vụ 24/7)./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm