Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

(PLVN) - Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (QNPC) đã tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020. 

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Nội dung diễn tập với cơ chế điều hành được thực hiện truyền hình trực tuyến tại 2 điểm cầu trụ sở Văn phòng Công ty và điểm cầu Điện lực Bình Sơn với tình huống diễn tập thực tế dựng cột I/3 đường dây 0,4kV TBA Bình Dương 4.

Phương án diễn tập với tình huống giả định là cơn bão số 7 đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi từ 20h00 đến 01h00 ngày hôm sau, ảnh hưởng trực tiếp khu vực từ Bình Sơn đến Sơn Tịnh, tâm bão tại khu vực Bình Sơn. Sức gió mạnh nhất vùng tâm bão cấp 11-12 (117-133km/giờ), giật trên cấp 13 (150km/giờ), gây thiệt hại nặng nề làm mất điện các huyện Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Tịnh và Bắc TP. Quảng Ngãi.

 Thống nhất các phương án diễn tập.

Sau khi thống nhất phương án, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, trực tiếp tham gia diễn tập tại hiện trường là các đơn vị: Điện lực Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Đội QLVH-LĐCT và Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Quảng Ngãi. Tất cả các đơn vị còn lại tham gia quan sát diễn tập tại hiện trường. 

Tại điểm cầu trụ sở Văn phòng Công ty, ông Phan Vũ Đông Quân - Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN - phát biểu khai mạc, phân công các đồng chí trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN trực tiếp chỉ đạo và điều hành các tình huống khẩn cấp khi nhận thông tin của các đơn vị báo cáo, chỉ đạo phòng Kế hoạch Vật tư và các đơn vị điều động nhân lực, vật tư, phương tiện… để hỗ trợ đơn vị bị thiên tai, khắc phục nhanh nhất hậu quả. Kết thúc cuộc họp trực tuyến giữa 2 điểm cầu, tất cả các đơn vị đều tập trung về hiện trường Trạm biến áp Bình Dương 4 để triển khai buổi diễn tập dựng cột I/3 đường dây 0,4kV TBA Bình Dương 4 với sự giám sát của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và các đơn vị tham gia. 

Sau buổi diễn tập, Ban chỉ huy PCTT& TKCN đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm...

Sau buổi diễn tập, Ban chỉ huy PCTT &TKCN đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm, nhận xét, ưu khuyết điểm cũng như lắng nghe ý kiến đánh giá của các Phòng Điều độ, Điện lực Ba Tơ và Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Quảng Ngãi. Có thể nói buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình diễn tập công tác, khôi phục hệ thống điện hoạt động trở lại trong thời gian nhanh nhất.

Ông Phan Vũ Đông Quân nhấn mạnh: Những kinh nghiệm trong buổi diễn tập sẽ giúp các đơn vị củng cố kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp, đánh giá và lựa chọn phương án tốt nhất để khắc phục nhanh hậu quả, sự cố khi thiên tai xảy ra, kịp thời khôi phục phụ tải cho khách hàng, nâng cao độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi thiên tai xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sacombank và Bamboo Airways ký hợp tác toàn diện

Sacombank và Bamboo Airways ký hợp tác toàn diện

(PLVN) - Ngân hàng Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways cùng hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.
Đọc thêm