Công ty Phân lân nung chảy Lào Cai vì mục tiêu phát triển bền vững

(PLVN) - Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Lào Cai dù gặp không ít khó khăn, song Công ty luôn phấn đấu đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vì mục tiêu đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trên khắp mọi miền.

Năm 2009, Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai được thành lập nhằm đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng phân bón phức hợp tiên tiến tại Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 13 ha, thuộc xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, với công suất 200.000 tấn/năm.

Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. 

Quy hoạch xây dựng và quy hoạch nguyên liệu sản xuất phân bón của Công ty được qui định trong Quyết định số 6868/QĐ-BCT (ngày 27/10/2010) của Bộ Công thương phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối mặt hàng phân bón giai đoạn 2011 – 2020, có xét đến năm 2025; Quyết định số 4060/QĐ-UBND (ngày 19/09/2017) của UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy phân lân nung chảy công suất 200.000 tấn/năm. 

Đến tháng 12/2017, Nhà máy hoàn thành xây dựng đi vào hoạt động và chính thức, được Cục Bảo vệ thực vật cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón số 0040/GCN-BVTV-PB (ngày 19/3/2018), Quyết định số 0377/QĐ-BVTV-PB ngày 06/4/2018 về việc công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Được Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm hàng hóa, Sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai cấp Giấy chứng nhận hợp quy LQC/18/CNHQ-16. Từ đó đến nay, sản phẩm của Công ty luôn được khách hàng đón nhận.

Hiện nay, Công ty có 1 nhà máy sản xuất và 2 mỏ quặng (nguyên liệu). Nguồn nguyên liệu được quy hoạch sản xuất phân bón theo Giấy phép khai thác quặng Secpentin số 2304/GP-BTNMT (ngày 15/11/2013) của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Giấy phép khai thác quặng Apatit số 939/GP-BTNMT (ngày 16/4/2019) của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ được khai thác từ chính mỏ của Công ty nên nhà máy chủ động được nguồn nguyên liệu ổn định, kiểm soát được chất lượng tốt nhất cho sản xuất.

Với lợi thế của nhà máy là kế thừa có chọn lọc ưu điểm của các nhà máy có trước, với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiệu quả tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, Công ty có đội ngũ quản lý, kỹ sư, kỹ thuật lành nghề được đào tạo chính quy, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phân bón, luôn nhiệt huyết sáng tạo… là yếu tố làm nên sản phẩm chất lượng vượt trội.

Trong quá trình sản xuất Công ty luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, đặc biệt là chất lượng quặng Apatit và Secpentin khai thác từ mỏ của Công ty, được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép. Tiêu biểu là quặng Apatit thuộc Mỏ Cóc được đánh giá là khu mỏ có chất lượng quặng tốt nhất Việt Nam. Quặng được Công ty trực tiếp khai thác và tuyển chọn đủ tiêu chuẩn trước khi đưa về nhà máy sản xuất phân lân nung chảy. Quá trình vận chuyển nguyên liệu đến nhà máy gần, giảm bớt được chi phí và thời gian. 

Dây chuyền nhà máy đầu tư mới, hiện đại, đội ngũ quản lý, kỹ thuật, công nhân lành nghề luôn đáp ứng tối đa công xuất sản xuất của nhà máy. Cùng với đó, hệ thống kinh doanh, mô hình quản trị giàu kinh nghiệm, góp phần đã tạo ra sản phẩm phân bón chất lượng đưa thương hiệu phân bón của Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai vươn xa, nâng cao giá trị cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.

 Thương hiệu sản phẩm phân bón của Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai đến với người nông dân.

Với khẩu hiệu “luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn và giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng”, hiện nay, nhà máy đang áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt, phù hợp với từng nhóm khách hàng, áp dụng các chính sách khuyến khích tăng sản lượng tiêu thụ, áp dụng các hình thức chiết khấu, giảm giá, hỗ trợ bán hàng đối với từng địa bàn mới, vùng sâu, vùng xa….

Tự hào với những thành tích đã đạt được trong chặng đường đã qua và tự tin hướng về phía trước, Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai đã và đang tiếp tục tiến bước, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Cùng chuyên mục
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 
Đọc thêm