Gia Lai: Những hành động ấm áp tình người giữa tâm đại dịch Covid-19

(PLVN) - Dù nhiều hoạt động kinh doanh bị đình trệ, doanh thu bị giảm sút đáng kể do dịch Covid - 19 nhưng vẫn có không ítcá nhân, doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách…”.

Sáng 29/8/2020 đại diện lãnh đạo công ty TNHH TM-DV-XNK Thành Công (đc: Đường Tôn Thất Tùng, phường Phù Đổng, TP Pleiku tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với một số cửa hàng đại lý tại địa phương tổ chức buổi phát quà từ thiện cho những cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Đăk Jơ Ta và xã Ayun thuộc huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Buổi phát quà từ thiện trên thuộc chương trình từ thiện thường niên do công ty Thành Công phối hợp với với chuỗi các cửa hàng đại lý của doanh nghiệp này tổ chức.

Đoàn từ thiện của công ty Thành Công tại điểm từ thiện làng Pleiatur xã Đăk Jơ Ta huyện Mang Yang  

Ông Trần Thanh Phong- Giám đốc công ty Thành Công cho biết, mỗi năm lãnh đạo công ty sẽ dựa trên sự chia sẻ, góp ý thông tin từ chủ những chuỗi cửa hàng đại lý tại địa phương để chọn địa điểm làm hoạt động từ thiện. Đợt từ thiện năm nay, công ty quyết định chọn huyện Mang Yang làm điểm phát quà từ thiện là dựa trên sự chia sẻ của chủ cửa hàng phụ tùng xe máy Vĩnh Thức (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang).

Anh Vĩnh, chủ cửa hàng Vĩnh Thức chia sẻ, là người tại địa phương nên hơn ai hết anh cảm nhận sự nghèo khó, vất vả của người dân nơi đây. Đặc biệt, là từ khi dịch Covid- 19 bùng phát thì đời sống của người dân nơi đây càng trở nên khó khăn, công ăn việc làm không ổn định, cơm ăn thì bữa no bữa đói. Chính vì vây, năm nay anh đề nghị công ty tổ chức làm từ thiện tại huyện Mang Yang. Đây cũng là một cơ hội để anh Vĩnh được đóng góp một phần nhỏ công sức của bản thân và gia đình mình cho những mảnh đời kém may mắn hơn trên quê hương mình.

Khoảng 9h ngày 29/08, đoàn từ thiện đã có mặt tại hội trường làng Pleiatur, xã Đăk Jơ Ta. Theo lời ông H’ Yư – Phó chủ tịch xã Đăk Jơ Ta, Pleiatur là một làng mới thành lập, hầu hết những hộ gia đình trong làng đều là hộ nghèo, đời sống của bà con vô cùng vất vả. Bình thường cuộc sống của họ đều dựa vào làm nương rẫy; hết mùa thu hoạch lúa, mỳ (sắn) thì đi làm thuê. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đa số người dân không tìm được việc làm, cuộc sống sinh hoạt bấp bênh. Vì vậy, khi nghe tin có các mạnh thường quân muốn đến địa phương làm từ thiện thì lãnh đạo xã, cùng bà con rất vui mừng, cảm kích.

Đại diện công ty Thành Công phối hợp với xã Đăk Jơ Ta phát quà cho người dân. 

Đoàn tiếp tục di chuyển sang hội trường xã Ayun. Tại đây, ngoài các hộ dân nghèo khó còn có người mắc bệnh hiểm nghèo, mất năng lực làm việc. Có gia đình có người thân mắc bệnh nhưng không có tiền để đưa đi chữa trị, đành để nằm nhà lay lắt qua ngày...

Theo bà Đinh Thị Lệ - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang (Hội LHPN), hàng năm, Hội thường chủ động đi vận động các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân ủng hộ để phần nào giúp đỡ cho gia đình các hội viên trên. Những phần quà tuy nhỏ song giải quyết được nhu cầu thiết thực, giảm thiếu thốn trước mắt cho họ.

Đoàn  phát quà tại xã Ayun, huyện Mang Yang 

Lắng nghe những chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của những gia đình người dân nơi đây ông Trần Thanh Phong xúc động: “Có đi xuống tận nơi, tận mắt chứng kiến, lắng nghe những chia sẻ của địa phương tôi mới cảm nhận được những khó khăn của người dân nơi đây. Tôi biết, sức lực của mình vẫn còn quá nhỏ bé không thể làm thay đổi được cuộc sống của họ nhưng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ họ bớt đi phần nào sự cơ cực. Tôi và lãnh đạo công ty sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động từ thiện…”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm