Khai trương phòng đọc sách dành cho bé tại Hoài Nhơn (Bình Định)

(PLVN) - Một phòng đọc sách miễn phí ưu tiên dành cho các bé gái vừa được khai trương, đi vào hoạt động tại xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn, Bình Định)  mới đây, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh.

Phòng đọc sách dành cho các bé gái tại huyện Hoài Nhơn, Bình Định

Phòng đọc sách dành cho các bé gái tại huyện Hoài Nhơn, Bình Định

Ý tưởng được hiện thực hóa do công ty TNHH Vạn Đông An (Đà Nẵng) đề ra và được sự hợp tác của chính quyền địa phương, nhằm tạo ra môi trường đọc sách để hiểu thêm tri thức cho cộng đồng và hỗ trợ tự bảo vệ mình cho các bé gái ở vùng nông thôn.

Bà Trần Thị Thủy, Giám đốc doanh nghiệp cho biết, thực trạng các bé gái bị xâm hại gần đây và hiện trạng thiếu kiến thức giới tính ở nhiều bạn trẻ đáng báo động, cần có sự quan tâm xử lý của cộng đồng xã hội. Với tinh thần chia sẻ, công ty Vạn Đông An quyết định đầu tư mô hình phòng đọc sách miễn phí ưu tiên cho bé gái từ 12 – 18 tuổi, nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho các bé có thể tự bảo vệ mình.

Doanh nghiệp phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ và một số nhà xuất bản, đơn vị phát hành khác, lựa chọn các đầu sách hay, bổ ích và có nội dung khoa học, chính xác, để tạo tủ sách cho bé gái, cạnh các tủ sách cho thiếu nhi và người già tại phòng đọc.

Ông Từ Nguyên Minh, Phó chủ tịch UBND xã Tam Quan Bắc nhìn nhận, địa phương đánh giá cao ý tưởng và dự án đầu tư phòng đọc sách miễn phí của doanh nghiệp nhằm bổ trợ văn hóa đọc trên địa bàn, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ các bé gái vùng nông thôn biết thêm tri thức để an toàn. Chính quyền cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp duy trì hoạt động hiệu quả phòng đọc này, cũng như nhân rộng mô hình nhằm ngày càng phát triển tích cực văn hóa đọc ở địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm