Kiểm tra công tác khắc phục đường dây tải điện do bão số 9

(PLVN) - Đoàn công tác của Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9 ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.  

Kiểm tra một vị trí móng sạt lở của đường dây 220 kV

Kiểm tra một vị trí móng sạt lở của đường dây 220 kV

Trong 2 ngày 29 - 30/10/2020, Tổng Giám đốc (TGĐ) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú đã dẫn đầu đoàn công tác của EVNNPT đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của bão số 9 tại Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2).

Đoàn đã đi thực tế kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại tại vùng tâm bão đối với lưới truyền tải điện do Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Ngãi quản lý.

TGĐ EVNNPT Phạm Lê Phú đã đến thị sát, kiểm tra vị trí 262 đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 và vị trí 72 đường dây 220kV Dốc Sỏi - Sơn Hà. Đây là 2 trong nhiều vị trí đường dây bị sạt lỡ nghiêm trọng có nguy cơ ảnh hưởng đến kè móng và an toàn trong vận hành và Trạm biến áp 220kV Sơn Hà, đơn vị cũng chịu nhiều thiệt hại, hư hỏng cơ sở vật chất do bão, lũ gây ra.

Ngay sau khi kiểm tra các đơn vị, ông Phú đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Công ty và các phòng chức năng của PTC2 để đánh giá tổng quan tình hình và đưa ra các chỉ đạo cụ thể trong việc khắc phục hậu quả của cơn bão số 9.

Kết luận cuộc họp, TGĐ Phú đã đánh giá cao sự chủ động của PTC2 trong công tác ứng phó phòng chống thiên tai, đặt biệt là trong cơn bão số 9 vừa qua, đặc biệt tinh thần làm việc rất có trách nhiệm và tổ chức xử lý, khắc phục nhanh các hư hỏng, thiệt hại, đưa lưới điện trở lại vận hành sớm nhất, đảm bảo việc truyền tải điện an toàn, liên tục.

Đồng thời chỉ đạo PTC2 ngay sau bão cần triển khai nhanh chóng việc kiểm tra toàn diện trên toàn hệ thống đường dây ở các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa bão, thống kê đánh giá cụ thể các thiệt hại; Tập trung các biện pháp xử lý an toàn nhanh chóng các vị trí sạt lỡ nghiêm trọng có nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống.

Các vị trí khác có nguy cơ thì tiến hành xử lý tạm để vận hành an toàn trong điều kiện mưa bão liên tục trong thời gian đến. Đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn cho công nhân quản lý vận hành trong quá trình khắc phục, sửa chữa hậu quả mưa bão;Tăng cường sử dụng các thiết bị bay UAV, Flycam để tham gia công tác kiểm tra trên toàn tuyến và có đề xuất thiết kế, cải tạo lại một số cơ sở hạ tầng tại các trạm biến áp phù hợp với đặc thù vùng bão lũ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.
Đọc thêm