Chủ tịch EVN kiểm tra hạ tầng lưới điện ở miền Trung

(PLVN) - Trong các ngày 29 - 30/10, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch EVN - đã đến các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình để kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra đối với hạ tầng lưới điện; đồng thời thăm hỏi cán bộ một số đơn vị trong ngành ở khu vực này.

Sân phân phối TBA 220kV Huế ngập gần 1m nước trong đợt lũ lụt đầu tháng 10/2020

Sân phân phối TBA 220kV Huế ngập gần 1m nước trong đợt lũ lụt đầu tháng 10/2020

Cùng với hạ tầng giao thông, hạ tầng lưới điện ở khu vực miền Trung đã chịu nhiều tổn thất trong đợt mưa bão tháng 10 vừa qua. Tại Thừa Thiên Huế, ông Dương Quang Thành đã đến kiểm tra tình hình vận hành tại Trạm biến áp 220kV Huế (thuộc Công ty Truyền tải điện 2, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), nơi từng bị ngập rất sâu trong đợt mưa lũ đầu tháng 10/2020.

Người đứng đầu ngành Điện cũng đi kiểm tra công tác vận hành tại các Đội Truyển tải điện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Đồng Hới (Quảng Bình)...

Chủ tịch EVN kiểm tra hạ tầng lưới điện ở miền Trung ảnh 1
Chủ tịch EVN Dương Quang Thành (trái, ngoài cùng) trao đổi với lãnh đạo EVNNPT tại TBA 220kV Huế về công tác khắc phục hậu quả thiên tai và đảm bảo vận hành sau lũ

Dịp này, lãnh đạo các Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung) cũng đã báo cáo tình hình xử lý các sự cố do thiên tai gây ra để đảm bảo cấp điện trở lại cho các khách hàng sau bão số 9.

Chủ tịch EVN đã biểu dương nỗ lực của các đơn vị truyền tải, phân phối điện; đồng thời yêu cầu các công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện trong sinh hoạt, nhất là sau thời gian dài bị ngập lụt nặng nề trên diện rộng. “Các đơn vị cũng đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn cho công nhân, cán bộ kỹ thuật trong quá trình vận hành, xử lý các sự cố do mưa bão”, Chủ tịch EVN nói.

Trong thời gian đi kiểm tra hệ thống hạ tầng lưới điện, thăm và động viên cán bộ trong ngành Điện, đại diện EVN cũng đã thông qua lãnh đạo các tỉnh nói trên trao quà ủng hộ nhân dân vùng lũ.

Chủ tịch EVN kiểm tra hạ tầng lưới điện ở miền Trung ảnh 2
Ngày 30/10, Chủ tịch EVN Dương Quang Thành và đại diện lãnh đạo EVNNPT, EVNCPC... đã trao quà ủng hộ nhân dân Quảng Bình 

Được biết, trước khi bão số 9 đổ bộ vào miền Trung, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc EVN và lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng đã có mặt chỉ huy công tác đảm bảo an toàn lưới điện, phục vụ cấp điện và an toàn hồ đập thủy điện tại các tỉnh, thành Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm