Ninh Thuận: Bàn giao, khai giảng trường THPT và THCS quy mô phục vụ 1.250 học sinh

(PLVN) - Ngày 5/9, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trungnam Group tổ chức Lễ bàn giao và Khai Giảng Năm học mới 2019- 2020, tại khuôn viên trường Trung học Cơ Sở - Trung học Phổ Thông Đặng Chí Thanh (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Lễ bàn giao và khai giảng năm học mới tại trường THPT và THCS Đặng Chí Thanh

Lễ bàn giao và khai giảng năm học mới tại trường THPT và THCS Đặng Chí Thanh

Theo ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, xã Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận có quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đối với Giáo dục của Xã, hiện địa bàn xã chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh thuộc xã phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Thấu hiểu và song hành cùng giáo dục tỉnh nhà, Công ty CP Điện gió Trung Nam- Trungnam Wind Power, thành viên của Trungnam Group đã mạnh dạn đầu tư vốn tư nhân xây dựng trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh, quy mô phục vụ 1250 học sinh. Công trình trên diện tích hơn 9.558m2 với tổng kinh phí đầu tư hơn 66 tỷ đồng. Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đặng Chí Thanh sau 1 năm thi công, đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng phục vụ dạy và học năm học mới 2019-2020, với đầy đủ các hạng mục và trang thiết bị dạy học hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc Gia theo văn bản 1266/UBND-QHXD.

Trường PTTH và THCS Đặng Chí Thanh có tổng mức đầu tư 66 tỉ đồng

Công trình Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đặng Chí Thanh không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, một điểm nhấn mang đậm nét hiện đại, mà còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng cao quý và tình cảm sắc son của Tập đoàn Trung Nam đối với tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là sự chăm lo của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển Giáo dục của huyện Thuận Nam nói riêng, tỉnh Ninh Thuận nói chung.

Ngoài đầu tư xây dựng Trường học, Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp táp và vật dụng học tập cho các em học sinh tại Xã Cà Ná. Bên cạnh đó, tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc Trungnam Wind Power trao thêm 20 suất học bổng, tổng giá trị 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Xã nhà. 

Đại diện Trung Nam Wind Power trao các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cùng ngày, tại xã Tân Hùng A (tỉnh Trà Vinh), Trungnam Group có khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn và khai giảng năm học mới 2019-2020 Trường tiểu học Tân Hùng A. Dãy phòng học có quy mô 2 lầu, 10 phòng học tiêu chuẩn, tống mức đầu tư gần 66 tỉ đồng. Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

Văn phòng điện tử: Sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số

(PLVN) - Những năm gần đây, việc thực hiện văn phòng điện tử trong ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) nói riêng đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian trong mọi lĩnh vực hoạt động, từ chỉ đạo, điều hành đến xử lý công việc cũng như nâng cao hiệu suất, chất lượng làm việc ngày càng cao. 
Đọc thêm