Tập đoàn Sao Mai hợp tác với tập đoàn Koyo Nhật Bản

(PLO) - Vừa qua tại TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang), đã diễn ra Lễ “Ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm năng lượng mặt trời và thỏa thuận hợp tác bổ sung” giữa Tập đoàn Sao Mai với Cty Koyo Corporation (thuộc Tập đoàn Koyo - Nhật Bản). 

Tập đoàn Sao Mai hợp tác với tập đoàn Koyo Nhật Bản

Theo đó, Sao Mai chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền một số sản phẩm năng lượng mặt trời (NLMT) của Koyo tại Việt Nam, chủ yếu là tấm pin mặt trời. Đây là tiền đề cơ bản hình thành nên thị trường cho sản phẩm này nhằm tiến đến việc hai bên sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin NLMT trong khu công nghiệp của Sao Mai như kế hoạch.

Ngoài ra theo thỏa thuận Tập đoàn Koyo đã cung cấp một số sản phẩm cho Sao Mai sử dụng như: Hệ thống đèn Led chiếu sáng tiết kiệm điện, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh dùng NLMT, lắp đặt hệ thống phát điện dùng pin mặt trời cho các nhà máy của Sao Mai tại Cụm công nghiệp Vàm Cống…

Tại buổi lễ, hai bên cũng ký biên bản thỏa thuận hợp tác bổ sung nối tiếp theo biên bản trước đây đã ký ngày 10/12/2015. Tập đoàn Koyo được sự cam kết hỗ trợ từ các cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ lo về thủ tục và nhu cầu đầu ra, còn Tập đoàn Sao Mai sẽ thu tuyển, đào tạo huấn luyện nguồn nhân lực tại địa phương với giảng viên người Nhật, sau đó đưa lao động sang Nhật Bản với qui mô lớn.

Đồng thời, Sao Mai sẽ xây dựng vùng nguyên liệu nuôi lươn và nhà máy chế biến lươn để xuất khẩu cho Koyo chịu trách nhiệm tiêu thụ.Trong khi việc khai thác NLMT đã được biết đến tại Việt Nam mặc dù qui mô còn rất nhỏ bé và lĩnh vực ứng dụng sản phẩm NLMT còn hạn chế, thì việc hợp tác sâu hơn nữa với Cty Koyo Corporation cho thấy Tập đoàn Sao Mai quyết tâm rất lớn để đầu tư thành công trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng sạch, một ngành kinh doanh của tương lai, còn giàu tiềm năng chưa được các doanh nghiệp khác quan tâm khai phá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Đọc thêm