Thông tin mới nhất về Cô gái người Mông nhiễm Covid-19

(PLVN) -Theo thông tin của Sở Y tế Hà Giang, BN số 268 không hề đi đâu và chỉ tiếp xúc với một người đi làm thuê ở Trung Quốc về.

Trung tâm y tế huyện Đồng Văn chuẩn bị phun khử trùng tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là

Trung tâm y tế huyện Đồng Văn chuẩn bị phun khử trùng tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là

Cụ thể, báo cáo của Sở Y tế Hà Giang thông tin về yếu tố dịch tễ bệnh nhân này trước đó chỉ tiếp xúc với một người tên S.M.T , trước đó người này đi làm thuê tại Trung Quốc và đã hoàn thành cách ly tại Việt Nam khi về nước trong khoảng thời gian giữa tháng 3/2020. Bệnh nhân 268 ít đi lại và tiếp xúc với người khác.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Phố Là, địa phương bệnh nhân số 268 cư trú cho biết, 3 người thân của bệnh nhân đi làm thuê trước đó đến nay vẫn chưa về nước. Người hàng xóm tên T. mà bệnh nhân 268 tiếp xúc đã được cách ly tại nhà trước đó và không hề có biểu hiện nhiễm Covid-19. Hiện nay địa phương đang nỗ lực xác minh nguồn gốc dịch bệnh.

Trước đó, 6h00 sáng ngày 16/4, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh số 268.

Ca bệnh 268 (BN268) là Bệnh nhân nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Tính đến 16/4, cả nước ghi nhận 268 bệnh nhân, số ca đã được điều trị khỏi bệnh/ra viện là 171 ca. Hiện số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 23 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 10 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm