Thông tin mới nhất về quan hệ Mỹ - Triều vừa được Nga tiết lộ

(PLVN) -  Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, chính quyền của  Triệu Tiên coi các cuộc đàm phán Mỹ - Triều tiếp theo là 'vô nghĩa' cho đến khi có kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: EPA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: EPA

Hãng thông tấn AFP cho hay, Triều Tiên đã dừng các cuộc gặp song phương với Hoa Kỳ cho đến khi có kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Đây là thông tin mà Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng nói với phóng viên trong ngày hôm nay – 20/4.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ba lần và hy vọng đạt được một thỏa thuận toàn diện đang nhạt dần.

“Các cuộc đối thoại với Washington bây giờ bị coi là vô nghĩa và có thể bị hoãn lại ít nhất cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora nói với hãng tin Interfax trong một cuộc phỏng vấn.

Đại sứ Matsegora cho biết ông hy vọng cuộc đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng cuối cùng sẽ nối lại. Nga cũng không mong việc đình chỉ các cuộc đàm phán có thể làm gia tăng căng thẳng ở khu vực biên giới.

Đại sứ cũng chỉ trích Mỹ đưa ra lệnh trừng phạt với Triều Tiên mà theo ông là đang cản trở việc cung cấp thiết bị y tế quan trọng cho Bình Nhưỡng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 3 cũng đã kêu gọi giảm nhẹ lệnh trừng phạt trong đại dịch COVID-19, mà như lời ông nói với các nhà lãnh đạo G20 rằng đó là vấn đề của cuộc sống và cái chết.

Đại sứ Matsegora cho biết các lệnh trừng phạt đã ngăn chặn việc cung cấp thuốc men và thiết bị y tế cho Triều Tiên trong khi Washington rất ráo riết với những ai có giao dịch với Triều Tiên, ngay cả đó là giao dịch những đồ hoàn toàn vô hại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm