Thông tin về hành tung lãnh đạo của mặt trận kháng chiến Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Có thông tin cho rằng hiện tại, Ahmad Massoud đang cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ của các nước khác nhau trong việc chống lại Taliban.

Ahmad Massoud. Ảnh: EPA-EFE/Pool/TASS

Ahmad Massoud. Ảnh: EPA-EFE/Pool/TASS

Người phát ngôn, Phó tỉnh trưởng Panjshir Kabir Wasik, nói với TASS hôm thứ Hai rằng lãnh đạo của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan (NRFA) Ahmad Massoud hiện đang ở Tajikistan.

"Ahmad Massoud hiện đang ở Tajikistan, nhưng đôi khi anh ấy về Afghanistan để gặp gỡ các đơn vị kháng chiến trong các vùng của đất nước", ông Wasik lưu ý.

Theo phát ngôn viên, lãnh đạo của NRFA đang cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ của các nước khác nhau trong việc chống lại Taliban. "Ông Massoud cố gắng thuyết phục các quốc gia trong khu vực và cộng đồng toàn cầu chống lại Taliban. Ông ấy đi đến các nước khác nhau để thu hút sự chú ý [đến NRFA] và giành được sự ủng hộ", phát ngôn viên của NRFA cho biết.

Phó Thống đốc Panjshir chỉ ra rằng quân kháng chiến quốc gia duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tajikistan, nước "đã hỗ trợ đáng kể cho người dân Afghanistan trong cuộc chiến chống Taliban".

Vào ngày 23/9, Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon, phát biểu tại phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, đã kêu gọi tổ chức bầu cử ở Afghanistan, cũng như thành lập chính phủ mới, bao gồm đại diện của tất cả các nhóm dân tộc, đặc biệt, người Tajiks Afghanistan.

Theo Tổng thống, tuyên bố bất kỳ chính phủ nào mà không xem xét lợi ích của công dân Afghanistan có thể dẫn đến hậu quả tai hại. Ông Rahmon cũng cảnh báo về nguy cơ khủng bố quốc tế ngày càng gia tăng tại nước này.

Sau khi giành được quyền kiểm soát toàn bộ Afghanistan, ngày 7/9, Taliban công bố chính phủ lâm thời mới nhưng chưa được bất kỳ quốc gia nào công nhận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm