Thủ đô của Nga cho công chức nghỉ làm 1 tuần, tăng cường các biện pháp hạn chế tại nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các nhà hàng, quán cà phê, quán bar, vũ trường, các câu lạc bộ ban đêm tại thủ đô Moscow (Nga) ngừng hoạt động từ 23 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, công chức nghỉ làm việc từ ngày 15/6-19/6 và vẫn được hưởng lương.

Người dân trên đường phố Moscow (Nga).

Người dân trên đường phố Moscow (Nga).

Chính quyền thủ đô Moscow (Nga) vừa tái áp đặt các biện pháp hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng xấu đi tại thủ đô nước Nga trong tuần qua.

"Để ngăn chặn tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng và cứu tính mạng người dân, hôm nay tôi đã ký sắc lệnh quy định những ngày không làm việc từ ngày 15/6 đến ngày 19/6/2021, với việc bảo lưu tiền lương cho người lao động. Vì vậy, 'kỳ nghỉ dài' ở Moscow sẽ kéo dài 9 ngày - từ ngày 12/6 đến ngày 20/6/2021 ”, Thị trưởng thành phố Moscow Sergey Sobyanin viết trên blog của mình hôm 12/6.

Quyết định này áp dụng cho các doanh nghiệp và tổ chức thuộc mọi hình thức sở hữu, thường không làm việc vào cuối tuần (Chủ nhật). "Nhưng tất nhiên, nó không áp dụng cho các tổ chức quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của cơ sở hạ tầng đô thị, cũng như các doanh nghiệp quốc phòng, Rosatom, Roscosmos và một số ngành công nghiệp chiến lược khác theo sắc lệnh số 316 của Tổng thống Nga", ông Sobyanin nói.

Ông Sobyanin cho biết, số ca nhiễm mới COVID-19 được chẩn đoán ở Moscow đã tăng lên mức cao nhất vào năm 2020, với nhiều ca bệnh nặng. Trong ngày qua, 6.701 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được phát hiện ở Moscow. Đồng thời, 1.657 người nhập viện trong ngày, 67 bệnh nhân tử vong, tất cả đều bị viêm phổi và kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngày 12/6, hãng thông tấn RIA Novosti cho biết chính quyền thành phố Moscow vừa đưa ra khuyến cáo các cơ quan, tổ chức chuyển ít nhất 30% số nhân viên sang làm việc từ xa, công chức và người lao động trên 65 tuổi, công dân có bệnh nền (ngoại trừ những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19) cũng nên chuyển sang chế độ làm việc từ xa.

Ngoài ra, các nhà hàng, quán cà phê, quán bar, câu lạc bộ đêm, karaoke, sân chơi bowling, vũ trường ở Moscow bị cấm phục vụ du khách từ 23 giờ đến 6 giờ ngày 13-20/6, ngoại trừ dịch vụ mang đi.

Các điểm vui chơi, sân chơi, sân thể thao, điểm cho thuê, điểm ngắm cảnh và các cơ sở vui chơi, giải trí khác trong công viên Moscow sẽ đóng cửa từ ngày 13-20/6, chỉ còn duy trì khu vực đi bộ.

Thị trưởng Moscow Sobyanin cũng kêu gọi những người lớn tuổi hạn chế đi du lịch, và mọi công dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống đại dịch và chủ động tiêm vắc xin phòng chống COVID-19.

Cùng chuyên mục
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đọc thêm