Thu hồi danh hiệu Á khôi của người đẹp Nguyễn Thị Thành

Tại cuộc họp với Thanh tra Bộ VHTT&DL và Cục NTBD, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” đã nhận sai sót trong công tác tuyển sinh và chấp thuận phương án thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của người đẹp Nguyễn Thị Thành.

Ban tổ chức cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017" sẽ thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành

Ban tổ chức cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017" sẽ thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành

Hôm nay, 13/3, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” đã có buổi giải trình với Thanh tra Bộ VHTT&DL và Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) liên quan đến việc trao danh hiệu Á khôi 1 cho Nguyễn Thị Thành mặc dù biết rõ thí sinh đã từng thẩm mỹ răng.

Trao đổi với báo giới sau cuộc làm việc này, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục NTBD cho biết, đơn vị tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” đã nhận sai sót trong khâu tổ chức, tuyển sinh và xin rút kinh nghiệm, đồng thời cam kết thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành và thông báo kết quả về Thanh tra Bộ, Cục NTBD trước ngày 15/3.

Cũng theo ông Nguyễn Đăng Chương, việc các thí sinh tham dự các cuộc thi Hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ là quy định chung của pháp luật.

Theo đó, điều này được ghi rõ trong điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về việc thí sinh phải có “vẻ đẹp tự nhiên".

Vì vậy việc Ban tổ chức “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” để Nguyễn Thị Thành – một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với những lùm xùm không đáng có trước đó dự thi và giành giải Á khôi 1 là cố ý làm sai quy định của pháp luật.

Thu hồi danh hiệu Á khôi của người đẹp Nguyễn Thị Thành ảnh 1
Việc thẩm mỹ răng của Nguyễn Thị Thành bị cho là vi phạm quy định chung về thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên 

Trước đó, vào tối 10/3 tại TP HCM, chung kết cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” đã khép lại với việc tìm ra Top 3, trong đó Nguyễn Thị Thành được trao giải Á khôi 1, đồng thời giành luôn tấm vé đại diện nhan sắc Việt dự thi “Miss Eco International 2017” (Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế) diễn ra tại Ai Cập trong thời gian tới.

Tuy nhiên chỉ ít giờ sau khi được trao danh hiệu này, Nguyễn Thị Thành đã bị Cục NTBD “tuýt còi” khi phát hiện cô chính là thí sinh từng bị loại khỏi cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” bởi đã làm 8 chiếc răng sứ.

Thu hồi danh hiệu Á khôi của người đẹp Nguyễn Thị Thành ảnh 2
 

Trước đó trên trang mạng xã hội cá nhân, Nguyễn Thị Thành đã có dòng trạng thái chia sẻ về những lùm xùm liên quan đến mình. Người đẹp Bắc Ninh tâm sự những sóng gió mà cô đã trải qua đối với cô giống như một cơn ác mộng.

“Tưởng chừng cơn ác mộng ấy đã trôi qua nãy bỗng chốc lại ập về. Những tưởng sự cố gắng thay đổi bản thân, rèn luyện chính mình thì thành quả hiện tại sẽ đẩy lùi đi những điều “dĩ vãng”. Nhưng không, cơn ác mộng ấy quay lại cuồng phong hơn, lấn át hơn và bản thân mình không biết phải làm gì khi nhìn cơn ác mộng càng quét những nỗ lực nâng niu trong từng phút từng giây. Giá như ác mộng chỉ là ác mộng, giá như cái sai lầm của tuổi đôi mươi được bỏ qua, giá như mình có thể tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này” – Nguyễn Thị Thành ngậm ngùi thổ lộ.

Giữa những dòng chia sẻ thể hiện trạng thái rối bời, Nguyễn Thị Thành không quên bày tỏ khát khao được đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế. Đồng thời hy vọng nhờ vào tình cảm và sự quyết tâm thay đổi, cùng với sự bao dung của mọi người, cô sẽ được thoát khỏi cơn ác mộng này.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Đọc thêm