Thu Hường 'Của để dành': Chưa bao giờ có tâm lý 'lấy cho có chồng' dù qua tuổi 40

Ở tuổi 41, nữ diễn viên vẫn lẻ bóng, từng u buồn vì tình duyên lỡ dở nhưng chưa bao giờ muốn chọn lý trí thay vì tình cảm.

Thu Hường 'Của để dành': Chưa bao giờ có tâm lý 'lấy cho có chồng' dù qua tuổi 40

Năm 1998, khi còn là sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu - Điện ảnh, Thu Hường có vai diễn truyền hình đầu tiên trong phim Của để dành. Ngày phim lên sóng, cô lập tức được chú ý khi thể hiện thành công hình ảnh Thư - cô con gái út đanh đá, đành hanh, đỏng đảnh và ngang bướng trong gia đình bà Vi (NSƯT Hoàng Yến đóng). 

Gần 20 năm kể từ khi vào vai này, Thu Hường hiện đã bước qua tuổi 40 và thể hiện vô khối vai diễn cả truyền hình lẫn sân khấu nhưng vẫn giữ được vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn của Thư trong Của để dành và vẫn được nhiều khán giả gọi "Thư ơi!" khi ra đường. Nhiều lần đi mua đồ, chị còn được người bán hàng nhận ra và tặng vài món quà nhỏ vì quá thích diễn xuất của chị. 

Nhớ lại những phản ứng thú vị của khán giả trong suốt gần 20 năm qua về vai diễn đầu tiên của mình, Thu Hường cho biết chị được nhiều khán giả hỏi thăm xem ở ngoài đời có ghê gớm như trong phim hay không. Thậm chí có một số khán giả còn không phân biệt được phim và ngoài đời nên khi nhìn thấy chị, có người còn nói "Ôi ghê gớm lắm, thôi đừng dây vào". Nữ diễn viên tự nhận thấy khuôn mặt mình có nhiều nét để đóng nhân vật sắc sảo nhưng thực chất chị chưa bao giờ là người sắc sảo trong cuộc sống. 

thu-huong-cua-de-danh-chua-bao-gio-de-ly-tri-dan-loi-cuoc-doi

Thu Hường đóng vai Thư - cô con gái đanh đá, đỏng đảnh của bà Vy (NSƯT Hoàng Yến đóng) trong phim 'Của để dành'.

Trái với sự đanh đá, ngoa ngoắt của nhân vật Thư trong Của để dành, Thu Hường ở ngoài đời nói chuyện rất thủ thỉ, nhỏ nhẹ. Sở hữu nhan sắc mặn mà và tài năng diễn xuất nhưng ở tuổi 41, Thu Hường vẫn lẻ bóng đi về. Nữ diễn viên tâm sự chị đã có khoảng thời gian dài cảm thấy buồn chán vì chuyện tình cảm không trọn vẹn. Chị từng là người phụ nữ rất tự tin, bỏ ngoài tai lời giục giã lấy chồng của bố mẹ nhưng rồi sau một vài mối tình "không đâu vào đâu", chị cảm thấy nản lòng.

Kể về những chuyện tình đã qua, Thu Hường cho biết lúc nào chị cũng yêu hết lòng nhưng rồi lại nhận cái kết không vui. Từng có người cho chị cảm giác xác định tiến tới hôn nhân nhưng rồi lại có vấn đề xảy ra khiến mọi chuyện lỡ dở. Cũng có người muốn đến gần và tiến tới hôn nhân với chị nhưng chị lại cảm thấy không ổn và nhãng ra. "Sau vài mối tình như thế, tôi nhận ra mình là người không thể cố được trong chuyện tình cảm. Tôi bây giờ nhiều tuổi rồi nên cũng ngại", Thu Hường chia sẻ.

Hai chữ "lấy chồng" từng trở thành áp lực với Thu Hường khi bị những người xung quanh giục giã. Nữ diễn viên luôn cảm thấy áy náy vì đã để bố mẹ phải lo lắng cho mình. Chị nhận thấy tình thương của bố mẹ trong từng ánh mắt nhưng mỗi lần các cụ hỏi "Thế bây giờ con định thế nào?", chị chỉ biết lỉnh đi. "Dù rất thương bố mẹ nhưng bây giờ tôi cũng chẳng biết làm thế nào nữa", Thu Hường nói. Những lúc có thời gian rảnh rỗi, chị thường nghĩ ra những món mới và về nhà nấu ăn cho bố mẹ vui.

thu-huong-cua-de-danh-chua-bao-gio-de-ly-tri-dan-loi-cuoc-doi-1

Thu Hường năm nay 41 tuổi, hiện vẫn độc thân.

Sau một thời gian dài sống trong sự buồn chán, Thu Hường cảm thấy cuộc sống của mình gần đây có nhiều đổi thay tích cực. Kể về cơ duyên của sự thay đổi đó, nữ diễn viên cho biết cách đây 5 năm, chị được một người bạn rủ lên chùa cho khuây khỏa thay vì suốt ngày chán nản, buồn rầu. "Sau đó, tôi có nhiều thay đổi về suy nghĩ, quan niệm và thái độ nhìn nhận cuộc sống. Khi nhận ra mọi thứ đều do duyên và nghiệt kiếp trước, tôi đón nhận tất cả mọi thứ đến với mình và làm mọi việc tốt khiến mình cảm thấy thanh thản, vui vẻ". 

Bên cạnh công việc chính tại nhà hát Kịch Hà Nội, trong 5 năm gần đây, Thu Hường dành nhiều thời gian để lên chùa và làm việc thiện. Mỗi sáng thứ hai hàng tuần, chị và một số người bạn đều có mặt tại viện K1 để nấu cháo, phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân ung thư. Chị tham gia cùng một nhóm bạn thỉnh thoảng quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm và đi vào các vùng bão lũ ở Quảng Trị, Hà Tĩnh... để trao tận tay cho đồng bào.

Thu Hường và nhóm của mình từng góp tiền và lặn lội đi xây dựng điểm trường cho một bản làng xa xôi ở Mộc Châu (Sơn La). Chị cảm thấy hạnh phúc khi thấy hai lớp học đơn sơ được dựng lên giữa núi rừng và các cháu nhỏ cười nói không ngớt trong đêm trung thu đầu tiên có chỗ học mới. Trong suốt cuộc trò chuyện, Thu Hường hào hứng kể về những chuyến đi nhưng từ chối lời đề nghị tham gia một buổi quay phóng sự về các hoạt động thiện nguyện của mình. Nữ diễn viên không muốn nói nhiều về những việc mình đã làm. Chị chỉ thỉnh thoảng đăng ảnh những chuyến đi lên trang cá nhân để "gieo duyên cho mọi người biết và cùng làm việc thiện chứ không phải vì bất kỳ điều gì khác". 

thu-huong-cua-de-danh-chua-bao-gio-de-ly-tri-dan-loi-cuoc-doi-2

Thu Hường thường xuyên tham gia các nhóm thiện nguyện.

Ngoài ra, Thu Hường còn tìm thấy niềm vui khi cùng các bạn đồng trang lứa tham gia các hoạt động xã hội, hiến máu nhân đạo. Chị là thành viên tích cực của hội cựu học sinh THPT niên khóa 94-97 tại Hà Nội. "Những hoạt động nào vui và mang ý nghĩa thiện nguyện tôi đều tham gia", nữ diễn viên Của để dành chia sẻ. Sau 5 năm tích cực lên chùa, làm thiện nguyện và hoạt động xã hội, Thu Hường cảm thấy bản thân cởi mở hơn và cuộc sống cũng có nhiều ý nghĩa hơn.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Mỗi khi làm được điều gì ý nghĩa dù nhỏ như cho đi tình cảm, câu nói tốt với mọi người hay chịu thiệt hoặc chịu nhịn một tý, tôi đều cảm thấy thoải mái hơn. Tôi tâm đắc câu nói 'Khi tôi khóc vì tôi không có dép để đi thì tôi lại phát hiện có người không có chân'. Tôi cảm thấy mình hạnh phúc và vẫn còn hơn nhiều người. Tôi thấy mình hơn nhiều người không phải để vui mà để cảm thấy cuộc đời này còn quá nhiều người khổ, nhiều nỗi buồn và mình hãy sống vui vẻ với tất cả những gì mình đã có, đang có". 

Nữ diễn viên tự nhận mình là người sống bằng tình cảm chứ không phải lý trí. Khi đến với ai đó, chị luôn yêu hết lòng và chưa bao giờ đặt nặng các điều kiện tốt xấu hay có cảm giác bị áp lực phải lấy chồng trước khi "quá lứa lỡ thì". Đối với chị, điều quan trọng nhất là bản thân phải thực sự có tình cảm với đối phương.

Đã bước qua tuổi 40 nhưng Thu Hường chưa bao giờ có tâm lý nhắm mắt đưa chân. Từng có nhiều người khuyên chị cứ "ậm ừ" cưới ai đó rồi sau đó bỏ để được cái tiếng có chồng nhưng Thu Hường đều gạt đi. "Tôi chưa bao giờ nghĩ lấy cho xong vì như thế sẽ khổ lắm và như thế, tôi sẽ bỏ người ta mất. Tôi chưa bao giờ để lý trí dẫn lối mà lúc nào cũng phải dựa vào tình cảm".

thu-huong-cua-de-danh-chua-bao-gio-de-ly-tri-dan-loi-cuoc-doi-3

Nhan sắc hiện tại của nữ diễn viên.

Dù biết rằng việc để tình cảm lấn át lý trí là lý do khiến cuộc sống của mình vất vả nhưng Thu Hường không hối hận về điều đó. Nếu có cơ hội chọn lại, chị vẫn sẽ yêu hết lòng vì muốn được sống là chính mình. Nữ diễn viên cho biết chị không thể sống nửa vời kể cả khi biết những gì chị cho đi không được đáp lại xứng đáng. Ở tuổi 41, Thu Hường tin vào duyên số và vui vẻ với cuộc sống độc thân hiện tại. "Duyên không sâu, không tới đâu thì tôi cứ vui vẻ với cuộc sống, làm những điều mình thích và cảm thấy có ý nghĩa là thấy vui rồi". 

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Đọc thêm