Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 13/04/2022, Đoàn công tác Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Cục Thị hành án dân sự tỉnh Kon Tum.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Cục THADS tỉnh Kon Tum.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Cục THADS tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc, Ông Cao Minh Hoàng Tùng - Cục trưởng Cục THADS Kon Tum đã báo cáo về kết quả công tác thi hành án 6 tháng đầu năm 2022 với Đoàn công tác của Bộ. Theo đó, Cục đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm; chủ động, kịp thời và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ngay từ những ngày đầu năm công tác nên kết quả THA đạt nhiều tích cực với 59,10% về việc và 31,20% về tiền (lần lượt tăng 4,91% và 11,82%) so với cùng kỳ năm 2021. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tiếp tục được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự Kon Tum ảnh 1

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc với Cục THADS tỉnh Kon Tum.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chia sẻ và đánh giá cao kết quả mà Cục THADS Kon Tum đã đạt đc trong 06 tháng năm 2022.

Thứ trưởng nhận định: Mặc dù, chịu nhiều ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại gây khó khăn cho công tác THADS, nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể đơn vị, cùng với đó là sự đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành; không để công việc bị đình trệ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo các đơn vị THADS tỉnh Kon Tum đã bám sát kế hoạch công tác của ngành THADS, kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ, tháo gỡ khó khăn cho chấp hành viên trong công tác nghiệp vụ, tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo bảo đảm kịp thời, đúng quy định. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ vào giải quyết công việc được chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả, qua đó kết quả công tác THADS toàn tỉnh về việc đã đạt và vượt các chỉ tiêu bình quân 06 tháng được giao.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2022, Thứ trưởng đề nghị Cục THADS Kon Tum cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng sâu sát, quyết liệt, bám sát tình hình cơ sở và thực tiễn công tác THADS. Khẩn trương triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp phù hợp, kịp thời thích ứng với “trạng thái bình thường mới” trong bối cảnh hiện nay để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và kế hoạch công tác đề ra.

Các cơ quan THADS trên địa bàn cần tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc, tổ chức thi hành án, giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Với đặc thù của địa bàn miền núi, chủ yếu là đồng bào dân tộc, khó khăn về đi lại, tập thể lãnh đạo Cục và các Chi cục trên địa bàn cần có cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn để làm sao hoàn thành được các chỉ tiêu được giao, góp phần vào duy trì an ninh tật tự, ổn định trên địa bàn.

Cuối cùng, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tin tưởng rằng với những kết quả đạt được cùng với quyết tâm, đoàn kết sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, sự quan tâm, phối hợp của cấp uỷ, chính quyền địa phương, Ngành THADS Kon Tum sẽ sớm hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao.

Sau khi, lắng nghe những nhận xét, đánh giá cùng ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, ông Cao Minh Hoàng Tùng - Cục trưởng Cục THADS Kon Tum đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Thứ trưởng nói riêng cùng toàn thể Lãnh đạo Bộ Tư pháp nói chung đối với sự phát triển của ngành tư pháp tỉnh Kon Tum. Đây chính là động lực để Cục THADS tỉnh Kon Tum luôn quyết tâm phấn đấu hoàn thành mọi công tác, nhiệm vụ được giao.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm