Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

(PLVN) -Chiều 14/2/2020, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh, tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). 

Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động ngành tư pháp tỉnh, đồng chí Hồ Văn Hùng, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh đã  báo cáo tình hình công tác tư pháp của địa phương trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2020, đồng thời kiến nghị với lãnh đạo Bộ Tư pháp một số vấn đề như: việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ theo dõi  chung về thi hành văn bản quy phạm pháp luật và công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giám định viên tư pháp, tháo gỡ những tồn đọng, khó khăn trong công tác THA dân sự tại địa phương... 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh giá cao thành tích chung của ngành tư pháp tỉnh BR-VT. Theo đó, ngành tư pháp đã khắc phục nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất, ...liên tục nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu thi đua của tỉnh, nhiều cán bộ, công nhân viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cân nhắc, bố trí vào nhiều vị trí then chốt trong bộ máy lãnh đạo tại địa phương và trung ương.  

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ảnh 1
 Toàn cảnh buổi làm việc

Ghi nhận những kết quả của Tư pháp tỉnh, tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cũng chỉ rõ, qua  thời gian thực tiễn công tác của tại địa phương, ông nhận thấy tư pháp tỉnh còn nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, cơ chế...và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của ngành tư pháp, phục vụ chung cho sự phát triển chung của kinh tế, xã hội đất nước nói chung, của tỉnh BR-VT nói riêng. Sắp tới công việc của ngành Tư pháp ngày càng nặng nề do đó, toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ảnh 2
 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc

Còn theo ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) nhận xét: Thời gian qua, công tác tư pháp cũng như thi hành án của BR VT được xem là điểm sáng của cả nước; đã bám sát nhiệm vụ của Bộ và của địa phương; đã triển khai đồng bộ, toàn diện, do đó đạt được những kết quả tích cực... Những kết quả đó nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành liên quan...

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ảnh 3
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm