Thứ trưởng Mai Lương Khôi dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc

(PLVN) -Chiều 26/7, đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc (TNXP), 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và tham dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc”.

Thứ trưởng Mai Lương Khôi dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020), 52 năm chiến thắng Đồng Lộc (1968 - 2020), tưởng niệm 52 năm ngày hy sinh của 10 nữ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2020), chiều 26/7, đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc (TNXP), 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và tham dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc”. Cùng tham dự và dâng hương có lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh. 

Thứ trưởng Mai Lương Khôi dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 1
 

Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là mảnh đất hứng chịu nhiều bom đạn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với gần 43.000 quả bom các loại, bình quân mỗi mét vuông đất ở đây phải chịu 3 quả bom; hơn 4.000 liệt sĩ trong cả nước đã nằm xuống mảnh đất thiêng liêng này, trong đó có sự hy sinh của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 24/7/1968 khi đang làm nhiệm vụ. 

Thứ trưởng Mai Lương Khôi dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 2
 

Ngã ba Đồng Lộc được ví như yết hầu của tuyến giao thông bắc - nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Nơi đây đã trở thành một địa danh huyền thoại mang hơi thở của tinh thần quả cảm, với biết bao xương máu của nhiều thanh niên xung phong, dân quân tự vệ, nhân dân và chiến sĩ đã đổ xuống.

Thứ trưởng Mai Lương Khôi dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc ảnh 3
 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc, bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu kính cẩn tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Sau lễ dâng hương, vào 19h30 tối 26/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi tham dự chương nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc” do Báo Nhân Dân phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc. 

Cùng chuyên mục
Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Đọc thêm