Thủ tướng Anh tự cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

(PLVN) - Ngày 15/11, người phát ngôn Chính phủ Anh xác nhận Thủ tướng Boris Johnson đang tự cách ly sau khi ông tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson từng mắc Covid-19 và phải nhập viện trong 3 ngày.

Thủ tướng Anh Boris Johnson từng mắc Covid-19 và phải nhập viện trong 3 ngày.

Người phát ngôn trên cho hay: "Ông Johnson sẽ tiếp tục làm việc ở Phố Downing (Văn phòng Thủ tướng), trong đó có công tác chỉ đạo chính phủ ứng phó với đại dịch Covid-19… Thủ tướng khỏe mạnh và không có bất cứ triệu chứng mắc Covid-19 nào".

Thông báo được đưa ra sau buổi họp hôm 12/11 của ông Johnson với các nghị sĩ. Trong số những người tham dự, một nghị sĩ biểu hiện triệu chứng mắc Covid-19 và đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Không được biết ông Johnson dự định cách ly bao lâu, nhưng theo hướng dẫn của cơ quan y tế Vương quốc Anh người dân tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2 đều phải cách ly trong vòng 14 ngày.

Trước đó vào tháng 4, Thủ tướng Anh Boris Johnson (54 tuổi) từng mắc Covid-19 và phải nhập viện trong 3 ngày. Ông cho rằng tình trạng thừa cân khiến bệnh tình của ông trở nên trầm trọng hơn. Sau khi khỏi bệnh, nhà lãnh đạo người Anh đã giảm được 12 kg. "Tôi sẽ tiếp tục chế độ ăn kiêng với hy vọng trở nên gọn nhẹ hơn", ông Johnson vui vẻ nói vào tháng trước.

Sáng ngày 16/11, Anh ghi nhận hơn 1,3 triệu bệnh nhân Covid-19, trong đó 51.634 người đã tử vong.

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm