Thủ tướng chỉ đạo dẹp nạn tự xưng ‘thần y’ trên mạng xã hội

(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng kiểm tra, có biện pháp xử lý hiện tượng tự xưng "thần y", “lương y” mà các cơ quan báo chí phản ánh.

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2154 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc nhiều cơ quan báo chí phản ánh thông tin về hiện tượng "thần y" trên mạng xã hội.

Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan kiểm tra, có biện pháp quản lý, xử lý phù hợp.

Thủ tướng chỉ đạo dẹp nạn tự xưng ‘thần y’ trên mạng xã hội ảnh 1
Một bà cụ tự xưng là "thần y" xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, cơ quan báo chí đã nêu, thời gian gần đây có hiện tượng tự xưng “lương y”, “thần y” chữa bách bệnh trên mạng xã hội. Những người này quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng, giới thiệu hoạt động khám chữa bệnh không phép.

Trên mạng cũng xuất hiện nhiều nhóm tự xưng "thần y" chữa được nhiều bệnh như: yếu sinh lý, hiếm muộn, vô sinh và cũng chưa có cơ quan chức năng nào xử lý.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Bộ Y tế mở 3 gói thầu với 528 loại thuốc, giá trị gần 9.000 tỷ đồng

(PLVN) -  Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia (Bộ Y tế) vừa mở hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung quốc gia giai đoạn 2022-2023 với 528 sản phẩm. Tổng giá trị các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 7/2022 sẽ công bố kết quả lựa chọn nhà thầu.

Đọc thêm