Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho “người hùng” Trung Văn Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen của cho anh Trung Văn Nam đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại Hà Nội.

Anh Trung Văn Nam không ngần ngại lao vào đám cháy cứu người.

Anh Trung Văn Nam không ngần ngại lao vào đám cháy cứu người.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 77/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội vào ngày 12/1/2022.

Trước đó, trưa 12/1/2022, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (cư trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) nghe tiếng tri hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ hai tầng trên phố Lương Khánh Thiện.

Anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 phá cửa sổ và cứu được bé gái.

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen anh Trung Văn Nam, người bất chấp hiểm nguy cứu học sinh lớp 9 bị mắc kẹt trong đám cháy ở phố Lương Khánh Thiện, Hà Nội.

Trong thư, Chủ tịch cảm ơn anh Nam, người có tấm lòng dũng cảm, và một trái tim nhân hậu, một sức khỏe tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương và đặc biệt mong muốn “dập tắt những nguy cơ gây ra cháy nổ nhưng hãy lan tỏa ngọn lửa của tình yêu thương, của sự nghĩa hiệp đến cộng đồng”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm