Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định IS chưa bị tiêu diệt

Reuters đưa tin, ngày 8/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chưa bị tiêu diệt, thay vào đó nhóm khủng bố này đang chuyển thành lực lượng chiến tranh bất đối xứng sau khi bị mất gần như toàn bộ lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở Syria.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu của bà Merkel tại lễ khai trương trụ sở của cơ quan tình báo nước ngoài BND của Đức ở thủ đô Berlin trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng IS đã bị tiêu diệt.

Thủ tướng Merkel nêu rõ: "IS bị quét sạch khỏi lãnh thổ mà chúng chiếm, song đáng tiếc điều này không đồng nghĩa với việc IS đã biến mất hoàn toàn. Chúng đang chuyển thành lực lượng chiến tranh bất đối xứng. Và dĩ nhiên đây là một hiểm họa".

Nhà lãnh đạo Đức khẳng định, việc giám sát các diễn biến tại Syria là một trong những ưu tiên hàng đầu của BND, trong đó có việc theo dõi hiểm họa từ không gian mạng cũng như tin tức giả được tạo ra nhằm gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử dân chủ. 

Hôm 6/2 vừa qua, Tổng thống Trump tuyên bố ông hy vọng sẽ đưa ra thông báo chính thức vào đầu tuần tới về việc liên quân chống khủng bố đã giành lại toàn bộ lãnh thổ từ tay IS.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm