Thủ tướng Đức Merkel lần thứ 3 trong tháng bị bắt gặp run bần bật

(PLVN) - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 10/7 run lẩy bẩy trong lễ đón Thủ tướng Phần Lan nhưng khẳng định bà vẫn ổn.

Bà Merkel tại lễ đón Thủ tướng Phần Lan.

Bà Merkel tại lễ đón Thủ tướng Phần Lan.

Theo Reuters, chủ trì lễ đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne ở Berlin, bà Merkel đã run rẩy và nhìn có vẻ không thoải mái khi duyệt đội danh dự.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tháng bà Merkel rơi vào tình trạng này. Lần đầu tiên bà bị bắt gặp bị run rẩy là trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/6.Bà Merkel sau đó cho biết bà đã cảm thấy khỏe hơn sau khi uống chút nước.

Đến ngày 27/6, bà lại run rẩy khi đứng nghe Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu. Sau đó, bà Merkel vẫn tiếp tục thực hiện chuyến công du đến Nhật Bản để dự hội nghị thượng đỉnh G20. 

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Phần Lan ngày 10/7, bà Merkel tái khẳng định bà vẫn ổn.

“Gần đây tôi đã nói rằng tôi đang điều trị tình trạng xảy ra trong thời gian lễ đón Tổng thống Zelensky”, Thủ tướng Đức cho hay.

Bà Merkel thừa nhận tình trạng mà bà gặp phải chưa kết thúc nhưng đã có tiến triển. Bà cũng nói sẽ phải sống với tình trạng này trong một thời gian nhưng bà rất khỏe, không cần phải lo lắng về bà.

“Tôi tin rằng cũng giống như việc tình trạng đó đột ngột xuất hiện,vào ngày nào đó, nó sẽ biến mất. Mặt khác, tôi tin rằng tôi hoàn toàn có khả năng thực hiện công việc của mình”, bà khẳng định. 

Bà Merkel năm nay 64 tuổi, nhậm chức từ năm 2005, không có tiền sử về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Sau chuyến đi tới Nhật Bản vừa qua, bà Merkel đã đi thẳng tới Brussels, Bỉ để dự các cuộc họp kéo dài 3 ngày để quyết định nhóm ứng viên mới cho các vị trí hàng đầu của Liên minh châu Âu.

Nữ Thủ tướng Đức lâu nay nổi tiếng khả năng làm việc kéo dài và căng thẳng tới tận đêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm