Thủ tướng Đức run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine

Biểu hiện run rẩy, đứng không vững của bà Merkel khiến nhiều người đặt câu hỏi về tình trạng sức khỏe của nữ thủ tướng 64 tuổi. 

Thủ tướng Đức run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 18/6 chủ trì lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại phủ thủ tướng ở Berlin trong thời tiết nóng bức. Khi dàn quân nhạc cử quốc thiều hai nước, bà Merkel bắt đầu run bần bật và hơi lắc lư người.

Quốc thiều kết thúc, bà Merkel cố gắng lấy lại thăng bằng và bước đi nhanh cùng ông Zelensky vào phủ thủ tướng. Biểu hiện của bà Merkel làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của bà.

Khi được hỏi về việc này trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine sau đó, nữ Thủ tướng 64 tuổi của Đức giải thích rằng bà bị mất nước. "Từ sau lúc đó tôi đã uống ít nhất 3 ly nước. Tôi rõ ràng cần điều đó và nhờ vậy mà tôi đã khỏe hơn", bà Merkel nói.

Tân tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng ông sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết. "Bà ấy đứng cạnh tôi và hoàn toàn an toàn", ông nói.

Bà Merkel từng có biểu hiện run rẩy tương tự và ít nhất một lần gặp vấn đề sức khỏe do thời tiết nóng. Năm 2014, bà hoãn một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vì đuối sức nhưng đã tiếp tục sau khi ăn nhẹ. Hiện chưa rõ Thủ tướng Đức có vấn đề nào về sức khỏe hay không.

Theo VnExpress/RT

Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm