Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khởi động chuỗi dự án ở Kiên Giang

(PLO) - Ngày 3/4, tại thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức lễ khởi động chuỗi dự án Khí Lô B - Ô Môn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự và bấm nút khởi động chuỗi dự án này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khởi động chuỗi dự án ở Kiên Giang

Đây là dự án trọng điểm quốc gia nhằm khai thác và thu gom nguồn khí Lô B, 48/95 và 52/97, với tổng trữ lượng thu hồi dự kiến 107 tỉ m3 và 12,65 triệu thùng condensate (khí ngưng tụ), sản lượng khí đưa về bờ khoảng 5,06 tỉ m3 /năm và kéo dài 20 năm (2020-2040) để cấp khí cho các nhà máy điện tại khu vực Kiên Giang và Ô Môn (TP Cần Thơ) nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng điện cho khu vực Nam bộ trong giai đoạn sau năm 2020.

Chuỗi dự án Khí Lô B - Ô Môn bao gồm dự án phát triển mỏ Lô B, 48/95 và 52/97; đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn.

Dự kiến chuỗi dự án này được đưa vào vận hành trong quý II/2020 sẽ góp phần vào việc ổn định an ninh năng lượng quốc gia, bổ sung nguồn khí thiếu hụt của hệ thống đường ống PM3 - Cà Mau, bảo đảm cung cấp khí cho các nhà máy điện tại khu vực Kiên Giang và Ô Môn (TP Cần Thơ), đồng thời góp phần tích cực vào sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của các tỉnh khu vực Tây Nam bộ.

Phát biểu tại lễ khởi động, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã nỗ lực quyết liệt trong việc thực hiện chuỗi dự án Khí Lô B - Ô Môn. 

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị chủ đầu tư triển khai thực hiện đồng bộ các hạng mục công trình an toàn, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả và đúng tiến độ, nhằm góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng của quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Đọc thêm