Thủ tướng Nhật đến Mỹ, bàn về vấn đề Triều Tiên

(PLO) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ đến Mỹ từ ngày 17-20/4 và có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: Reuters/VOV

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: Reuters/VOV

Theo Reuters, ông Abe sẽ yêu cầu Tổng thống Trump đề cập việc Triều Tiên từng bắt cóc công dân Nhật trong cuộc gặp của ông Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, dự kiến diễn ra vào tháng 5.

“Tôi đang lên kế hoạch tới khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago ở Florida và tổ chức hội đàm về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó bao gồm cả vấn đề Triều Tiên. Tôi sẽ đích thân yêu cầu Tổng thống Trump đề cập với Triều Tiên về vấn đề bắt cóc. Đây sẽ là mối quan tâm lớn nhất của Nhật trong cuộc gặp Mỹ- Triều Tiên”, ông Abe cho hay. 

Ngoài ra, khi nói về việc Bình Nhưỡng gần đây theo đuổi chính sách ngoại giao mềm với các nhà lãnh đạo trên thế giới là do cộng đồng quốc tế đặt “áp lực tối đa”, ông Abe nhấn mạnh cần phải tiếp tục đặt áp lực hơn nữa cho tới khi Bình Nhưỡng đồng ý phi hạt nhân hóa. 

Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm