Thủ tướng Slovakia qua cơn nguy kịch sau khi bị ám sát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Môi trường Slovakia Tomas Taraba cho biết, Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã qua cơn nguy kịch sau khi bị ám sát.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Theo hãng tin TASS, trong một phát biểu, Phó Thủ tướng Slovakia Tomas Taraba cho biết, ông Fico đã trải qua một ca phẫu thuật đã thành công và hiện không ở trong tình trạng nguy kịch.

Ông Fico bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra sau cuộc họp của Chính phủ Slovakia diễn ra ở thành phố Handlova ở phía tây nước này ngày 15/5.

Thủ tướng Slovakia đã được đưa nhập viện trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết thương ở tay, ngực và bụng.

Kẻ nổ súng đã bị bắt giữ. Theo truyền thông Slovakia, người này là nhà văn 71 tuổi tên Juraj Cintula.

Lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế đã lên án vụ việc. Người phát ngôn LHQ Farhan Haq cho biết, Tổng Thư ký LHQ António Guterres cực lực lên án vụ tấn công hèn hạ nhằm vào Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Tổng Thư ký LHQ cũng gửi lời thăm hỏi, động viên Thủ tướng Fico và những người thân yêu của ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả vụ nổ súng tấn công ông Fico là “tội ác ghê tởm” và bày tỏ hy vọng Thủ tướng Slovakia sẽ nhanh chóng bình phục.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã đã lên án vụ nổ súng là “hành vi bạo lực khủng khiếp”. Tổng thống Biden cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đang cầu nguyện cho Thủ tướng Fico hồi phục nhanh chóng.

Đọc thêm