Thủ tướng Ukrane tuyên bố về triển vọng phục hồi kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà nước Ukraine có đủ công cụ để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế, với hơn 40 tỷ UAH (tương đương hơn 1 tỷ USD) ngân sách đã được phân bổ để thúc đẩy quá trình này.
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal phát biểu tại cuộc họp.
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal phát biểu tại cuộc họp.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đưa ra trong cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội và đại diện chính quyền các khu vực. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Ukraine khẳng định, hỗ trợ và phục hồi kinh tế là một trong những ưu tiên của Chính phủ Ukraine.

Ông Denys Shmyhal cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk và các nghị sĩ đã thông qua dự luật thành lập lại lại Cục An ninh Kinh tế, cho rằng đây là một trong những bước tiến để cải thiện môi trường kinh doanh của Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Shmyhal cũng lưu ý việc Ukraine hiện có một số ưu đãi dành cho các hoạt động đầu tư, khu công nghiệp, hỗ trợ cho các nhà sản xuất…

“Chúng ta có đủ công cụ để tăng tốc độ phục hồi kinh tế. Hơn 40 tỷ UAH đã được phân bổ trong ngân sách để thúc đẩy quá trình này”, ông nhấn mạnh.

Đọc thêm