Thủ tướng yêu cầu tổng rà soát, chấn chỉnh hoạt động tàu du lịch

(PLO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện ngày 5/6 về việc khắc phục hậu quả vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng. 

Các lực lượng chức năng triển khai tham gia tìm kiếm nạn nhân bị lật tàu du lịch Thảo Vân 2.

Các lực lượng chức năng triển khai tham gia tìm kiếm nạn nhân bị lật tàu du lịch Thảo Vân 2.

Theo đó, để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng ngừa tai nạn cho hành khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất, khẩn trương cao nhất cứu hộ những người còn mất tích, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân đang được điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc rà soát các phương tiện vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy, kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các chủ phương tiện, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Trước đó,  khoảng 20h30 ngày 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 do ông Lê Công Chí làm thuyền trưởng chở 56 hành khách du ngoạn sông Hàn, bất ngờ bị nghiêng rồi lật úp gần cầu sông Hàn. Các tàu du lịch cứu được 43 nạn nhân (trong đó có một thuyền viên), còn 3 người đang mất tích. Hôm nay, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã huy động tổng lực thợ lặn và các phương tiện tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm