UBND Đà Nẵng họp 'dã chiến', nỗ lực tìm 3 nạn nhân vụ chìm tàu

(PLO) - Trưa nay,  5/6, với sự chủ trì của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, UBND TP. Đà Nẵng họp báo thông tin về vụ lật thuyền du lịch ngay tại lều dã chiến ở cầu cảng Sông Hàn.

Họp báo ngay tại lều dã chiến ở cầu cảng Sông Hàn

Họp báo ngay tại lều dã chiến ở cầu cảng Sông Hàn

Buổi họp có sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban an toàn quốc gia.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã xác định, trên tàu có 56 người, trong đó có 53 người khách, 3 nhân viên tàu. Tới 11h30 hôm nay, 3 du khách vẫn đang mất tích chưa được tìm thấy, gồm, anh Phạm Tấn Cường (SN 1970, Bình Định); 2 chị em Trịnh Thị Phượng (SN 2009) và Trịnh Huy Hoàng (SN 2012, quê Thái Nguyên). 

Đến 12h ngày 5/6, còn 16 người tiếp tục điều trị tại Bệnh viện, trong đó có 4 người được điều trị tại BV Đa khoa Đà Nẵng; 12 người điều trị tại Bệnh viện sản nhi.

UBND Đà Nẵng họp 'dã chiến', nỗ lực tìm 3 nạn nhân vụ chìm tàu ảnh 1
Danh sách hành khách đã lên đến 56 người

Thuỷ thủ Đỗ Xuân Phong của tàu Thảo Vân Dn0016 đã người đã cứu vớt được nhiều nạn nhân. Hiện tại, anh Phong đang được cấp cứu tại BV đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng phổi ngập nước nặng. Ông Onr BahFat (47 tuổi, quốc tịch Malaysia) cũng trong tình trạng nguy kịch.

UBMTTQ TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ 10 triệu cho gia đình người chết (mất tích), những nạn nhân còn lại trong vụ chìm tàu được hỗ trợ toàn bộ chi phí tàu xe, máy bay để trở về quê.

UBND Đà Nẵng họp 'dã chiến', nỗ lực tìm 3 nạn nhân vụ chìm tàu ảnh 2
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền.

Nguyên nhân ban đầu được lực lượng chức năng xác định, do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người quy định.

Sáng nay, 5/6, các lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm như tăng cường người nhái lặn tìm xác, sử dụng tàu cơ động rà soát tìm kiếm thêm các khu vực xung quanh, mở rộng phạm vi tìm kiếm ra phía biển.

Lực lượng Cảnh sát biển (CSB) còn tiến hành điều động các tàu chuyên dụng để tìm kiếm người mất tích. Ước tính, có hơn 1.000 người tham gia tìm kiếm 3 người mất tích.

Khoảng 9h cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Tuấn, Cục Trưởng Tổng Cục du lịch cùng đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân.

UBND Đà Nẵng họp 'dã chiến', nỗ lực tìm 3 nạn nhân vụ chìm tàu ảnh 3
Mẹ của 2 đứa trẻ bị mất tích

Trước đó, khoảng 20h25 ngày 4/6, tàu Thảo vân 2 số hiệu Đna- 0016, đang chở khách trên sông Hàn, bị lật và bị chìm tại khu vực giữa cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn. Tàu do ông Lê Công Chí (ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển. Ông Chí có bằng thuyền trưởng tàu thủy nội địa Hạng 3. Chủ tàu do ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, hiệu lục đến ngày 20/11/2016; sức chở 28 hành khách.

Thảo Vân 2 là tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách. Khi xuất bến, không trình báo cảng Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan liên quan.

UBND Đà Nẵng họp 'dã chiến', nỗ lực tìm 3 nạn nhân vụ chìm tàu ảnh 4
Cặp vợ chồng có con bị mất tích
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm