Thú vị bất ngờ: Cặp song sinh Ấn Độ được đặt tên là Corona và Covid

(PLVN) - Theo hãng tin Global News, một cặp vợ chồng người Ấn Độ đã đặt tên cho cặp song sinh mới chào đời của mình là Corona và Covid. 

Cặp song sinh mang tên Corona và Covid.

Cặp song sinh mang tên Corona và Covid.

“Tôi chào đón hai con, một trai và một gái, vào đầu giờ chiều này 27/3. Chúng tôi đặt  con trai là Covid và con gái là Corona, để ghi nhớ những khó khăn mà chúng tôi đã phải đối mặt và trải qua do Covid-19 gây ra”, người mẹ  Preeti Verma nói. 

Hai vợ chồng quê ở bang Uttar Pradesh, đang sống tại một nhà trọ ở Raipur. Khi trở dạ vào ngày 26/3, Verma giục chồng gọi xe cấp cứu 102 Mahtari Express, dịch vụ đặc biệt được triển khai cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, do lệnh phong tỏa, các phương tiện bị cấm lưu thông trên đường, họ liên tục bị cảnh sát chặn lại tra hỏi.

May mắn tới được bệnh viện, bác sĩ tiến hànhmổ lấy thai do đây là một trường hợp phức tạp. Sau 45 phút, hai em bé chào đời khoẻ mạnh, nặng 2,9 và 2,7 kg, và gần đây đã được xuất viện về nhà. “Tôi lo lắng không biết ở bệnh viện sẽ như thế nào vì lúc đó đã nửa đêm, nhưng may mắn các y bác sĩ rất nhiệt tình”, Verma chia sẻ. 

Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm