Thừa Thiên - Huế kích hoạt phần mềm theo dõi dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra mắt và vận hành các ứng dụng, phần mềm theo dõi quản lý thông tin về dịch bệnh, cập nhật thông tin thời sự mới nhất về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trung tâm CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngày 21/3, tỉnh Thừa Thiên - Huế  đã chính thức kích hoạt ứng dụng (app) Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid-19. Đây là một thành phần của Hue-S (ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ứng dụng giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, xác minh thông tin trên môi trường mạng để người dân nắm, biết phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền đến người dân, đồng thời giúp người dân biết rõ thông tin sai sự thật.

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng, người dùng còn có thể cập nhật các số liệu liên quan dịch Covid-19 ở địa phương, toàn quốc và trên thế giới. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng danh sách, số điện thoại liên lạc các bệnh viện, các đội phản ứng nhanh CDC cấp tỉnh và cấp huyện.

Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh đã công bố kích hoạt Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và ra mắt ứng dụng này trên nền tảng Android và iOS.

Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh được đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế, thực hiện các chức năng tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm từ người dân, hỗ trợ y tế trực tuyến cho người dân trên địa bàn, trả lời hỏi đáp cũng như cung cấp thông tin chính xác kịp thời cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt.

Đặc biệt, trên nền tảng công nghệ, trung tâm sẽ vận hành hệ thống điều hành mạng lưới CDC trên toàn tỉnh trong việc thực hiện nghiệp vụ.

Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số phải là “ưu tiên hàng đầu”

Đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số phải là “ưu tiên hàng đầu”

(PLVN) -  Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng tại sự kiện Security Summit 2022 với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục An toàn thông tin phối hợp với Công ty IEC Group tổ chức vào sáng nay (23/6), tại Hà Nội.

Đọc thêm