Thúc đẩy hợp tác kinh doanh ASEAN – Hà Lan

(PLO) - Ngày 14/9, tại TP La Hay Hà Lan đã diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ 1 với sự hiện diện của ông Maarten Camps, Trợ lý Bộ trưởng Kinh tế Hà Lan và ông Hans de Boer, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và người sử dụng lao động Hà Lan, cùng khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, học giả Hà Lan. 

Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ 1. Ảnh VOV

Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ 1. Ảnh VOV

Đây là hoạt động do Uỷ ban ASEAN tại La Hay tổ chức trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại La Hay Đại sứ Malaysia tại Hà Lan Dato’ Ahmad Nazri Yusof nhấn mạnh Diễn đàn lần này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Hà Lan hiểu hơn về khu vực ASEAN và thiết lập thêm quan hệ kinh doanh mới với các nước thành viên.

Tại Diễn đàn, ông Maarten Camps, Trợ lý Bộ trưởng Kinh tế Hà Lan và ông Hans de Boer - Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Người sử dụng lao động Hà Lan - chia sẻ quan điểm chung của Chính phủ Hà Lan với ASEAN, nhấn mạnh, ở châu Á, ASEAN là một trong những nền kinh tế tầm trung của thế giới sau Trung Quốc và tương đương Ấn Độ, đang phát triển năng động cả về kinh tế, xã hội, văn hóa và giáo dục. Hà Lan coi ASEAN là thị trường hấp dẫn và xét trên những thế mạnh hiện có, Hà Lan có thể khai thác hơn nữa cơ hội hợp tác kinh tế về nông nghiệp, hậu cần, công nghệ cao và giáo dục đào tạo với các nước ASEAN trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm