Thuê côn đồ vác rựa chém ông láng giềng vì nghi có tư tình với vợ

(PLO) - Kẻ chủ mưu trong vụ án và người bị hại vốn là hàng xóm thân thiết của nhau. Tức tối vì bị ông hàng xóm hay bông phèng, nói xấu mình ngay trước mặt vợ nên bị cáo suy diễn rằng bị hại có tư tình với vợ của mình nên thuê người dằn mặt “người anh em”. Mặc dù bị cáo đã dặn chỉ đánh “tình địch” bằng tay nhưng mấy gã côn đồ được thuê đã hăng máu vác rựa chém nạn nhân.

Thuê côn đồ vác rựa chém ông láng giềng vì nghi có tư tình với vợ

Đến giờ, anh Phạm Văn Tuấn vẫn chưa hết nỗi kinh hoàng khi nhớ về buổi chiều định mệnh 27/11/2013, khi anh Tuấn đang ngồi trong nhà ở xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên (nay là huyện Bắc Tân Uyên), tỉnh Bình Dương mài dao cạo mủ cao su thì có hai thanh niên lạ mặt xuất hiện. 

Một người lên tiếng “Anh Hùng à?”, anh Tuấn hỏi lại “Hùng nào?” và đứng dậy thì bất ngờ tên này rút dao xông tới chém một nhát trúng tay trái anh khiến máu phun xối xả. Thấy nạn nhân thất thế, đối tượng này tiếp tục vung dao nhằm vào anh chém tiếp nhưng anh Tuấn kịp chụp lấy con dao cạo mủ đưa lên chống đỡ rồi lùi dần vào phía sau nhà. 

Thấy thế, tên đồng bọn cũng rút dao xông vào chém trúng tay phải của anh. Nén đau, anh Tuấn cố chống trả khiến cả hai đối tượng bỏ đi khi anh Tuấn không thể đuổi theo, cũng không kịp ghi lại biển số xe của chúng. 

Thấy chồng bị thương tích nặng, vợ anh đã gọi điện cho hàng xóm là Bùi Kim Hùng và nhờ Hùng đưa anh Tuấn đi cấp cứu nhưng hôm đó Hùng đi vắng. Nạn nhân được cấp cứu qua cơn nguy kịch nhưng bị tổn hại 15% sức khỏe.

Chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ án, ngày 28/11/2013 Công an huyện Tân Uyên đã tiến hành bắt khẩn cấp kẻ chủ mưu chính là người hàng xóm tốt bụng Bùi Kim Hùng và các đồng phạm thực hành. Việc Hùng bị bắt khiến dư luận hết sức bất ngờ vì xưa nay Hùng và Tuấn là hàng xóm, thân thiết, vẫn thường qua lại nhà nhau chơi.

Lãng xẹt nguyên nhân gây án

Càng bất ngờ hơn khi Hùng khai ra nguyên nhân gây án hết sức lãng xẹt, là do anh Tuấn thường ghé nhà chọc ghẹo, nói xấu Hùng trước mặt vợ Hùng nên Hùng thấy “quê”, cho rằng Tuấn có tình ý với vợ hắn nên quyết “dạy” cho Tuấn bài học. 

Hùng tâm sự nỗi hậm hực với em rể là Viên Đình Dũng và nhờ Dũng tìm người dằn mặt anh Tuấn, Hùng sẽ đứng ra trả tiền công. Trước khi thuê, Hùng cẩn thận dặn Dũng “chỉ được đánh bằng tay”. Dũng liền gọi điện cho em trai  là Viên Đình Sỹ đang học tại TP.HCM nhờ tìm người đánh Tuấn, nhưng lại quên dặn Sỹ là “chỉ đánh bằng tay”. Sỹ tiếp tục đi nhờ Nguyễn Trần Duy Nhật và Phạm Quang Tài “xử lý” anh Tuấn với giá 500.000 đồng. 

Thỏa thuận xong, Sỹ lấy con dao dài khoảng 40cm giấu vào cặp rồi đến chỗ hẹn dẫn Nhật và Tài đi gây án. Trước khi chở Tài đi, Nhật cũng lấy một con dao dài khoảng 40cm làm hung khí. Khi cả 3 tìm đến xã Bình Mỹ thì Sỹ gọi điện cho Dũng ra đón. 

Tại lô cao su ở ấp Chòi Dúng, xã Bình Mỹ, Dũng đưa cho Sỹ 600.000 đồng và chỉ đường cho cả bọn đến nhà anh Tuấn. Trên đường đi, Sỹ đưa con dao cho Tài làm hung khí. Đến cách nhà anh Tuấn khoảng 10m, Sỹ đứng lại cảnh giới cho Tài và Nhật tiếp cận. Tài vào nhà ra tay trước. Thấy đồng bọn bị anh Tuấn phản ứng mạnh, Nhật cũng lao vào chém nạn nhân. 

Gây án xong, các đối tượng kéo nhau về TP.HCM. Trên đường đi, Sỹ đưa cho Nhật, Tài 500.000 đồng tiền công, còn 100.000 đồng Sỹ giữ tiêu xài. Ngày hôm sau, Hùng, Dũng và Sỹ lần lượt bị bắt. Biết tin, Nhật và Tài, bỏ trốn, cho đến ngày 8 và ngày 10/12, cả hai đối tượng này lần lượt ra đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 7/8, TAND huyện Bắc Tân Uyên đã tuyên phạt bị cáo Bùi Kim Hùng mức án 24 tháng tù giam; 4 bị cáo Viên Đình Dũng, Viên Đình Sỹ, Nguyễn Trần Duy Nhật và Phạm Quang Tài mỗi bị cáo phải nhận 18 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, các bị cáo còn phải có nghĩa vụ bồi thường chi phí điều trị cho người bị hại./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm