Thượng nghị sỹ Nga nhận định về khả năng Belarus gia nhập Nga

(PLVN) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trên kênh Telegram cho rằng những ý kiến nói về khả năng Belarus gia nhập Nga có thể lái các cuộc biểu tình tại Belarus theo hướng không cần thiết đối với Nga.

Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.

Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.

Theo hãng tin Sputnik, trong phát biểu mới nhất, Thượng nghị sỹ Pushkov khẳng định, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ không thực hiện bước đi như vậy vì việc này mâu thuẫn với các quan điểm của ông Lukashenko đã được ông nhiều lần bày tỏ. 

Ông Pushkov nhấn mạnh, Nhà lãnh đạo Belarus luôn ủng hộ việc duy trì chủ quyền đất nước và hy vọng rằng Moscow sẽ giúp đỡ Minsk để không mất đi đồng minh.

Theo Thượng nghị sĩ Nga, ông Lukashenko đang chờ mong Nga sẽ giúp đỡ tích cực hơn cho Belarus trong điều kiện xảy ra khủng hoảng. “Vì vậy nên ý tưởng thống nhất nói chung không được đặt ra trong chương trình nghị sự đối với ông ấy”, Thượng nghị sĩ Nga quả quyết.

Phát biểu của Thượng nghị sỹ Nga được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra tại Belarus từ ngày 9/8, sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước này mà theo Ủy ban bầu cử trung ương ương, ông Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng lần thứ 6 với 80,1% số phiếu ủng hộ. 

Phe đối lập cho rằng bà Svetlana Tikhanovskaya đã giành chiến thắng và yêu cầu tổ chức bầu cử lại.

Theo số liệu chính thức của giới chức Belarus, đã có hơn 6.700 người đã bị bắt giữ trong làn sóng biểu tình đầu tiên. Báo cáo của Bộ Nội vụ nước này cho hay, hàng trăm người bị thương khi xảy ra bạo loạn, trong số đó có hơn 120 nhân viên bảo vệ pháp luật. Ba người biểu tình đã thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm