Thưởng "nóng" lực lượng tìm ra nghi phạm giết 4 người tại bản Phồng

(PLO) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định thưởng nóng 200 triệu đồng cho tổ công tác của Bộ công an và Công an tỉnh Nghệ An đã tìm ra hung thủ vụ thảm sát tại bản Phồng, Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An. 

Thưởng "nóng" lực lượng tìm ra nghi phạm giết 4 người tại bản Phồng

Sáng 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường cho biết, Ủy ban tỉnh vừa có quyết định thưởng "nóng" cho tổ điều tra của Phòng Cảnh sát điều tra (PC 45) Công an tỉnh Nghệ An và tổ điều tra thuộc Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) số tiền 200 triệu đồng cho thành công ban chuyên án tìm ra hung thủ vụ thảm sát tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Thưởng "nóng" lực lượng tìm ra nghi phạm giết 4 người tại bản Phồng ảnh 1
 Hiện trường xảy ra vụ thảm sát 4 người chết

Theo đó, tổ điều tra Cục C45 - Bộ Công an được thưởng 100 triệu đồng và Phòng PC 45, Công an Nghệ An được khen thưởng 100 triệu đồng. Để tìm ra được hung thủ, ban chuyên án đã bám trụ suốt hơn nửa tháng tại địa bàn xảy ra vụ thảm sát. Tổ công tác phải băng rừng, lội suối vào khu vực không có sóng điện thoại để thu thập thông tin chứng cứ. 

Thưởng "nóng" lực lượng tìm ra nghi phạm giết 4 người tại bản Phồng ảnh 2
 Đối tượng Vi Văn Mằn tại CQĐT

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục C45 Bộ công an, Đại tá Phạm Văn Tám, Cục phó Cục Cảnh sát hình sự Cục C45, đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra truy bắt hung thủ. 

Trước đó, như PLVN đưa tin, chiều 19/7, ban chuyên án đã bắt được nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người rúng động, danh tính đối tượng được xác định là Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai – 20 tuổi, trú bản Phồng). 

Theo lời khai ban đầu, trong lúc đi hái chanh, Mằn đã cãi nhau với anh Lô Văn Thọ nên ấm ức ra tay hạ sát cả 4 người trong gia đình anh Thọ bằng dao. 

Tối 19/7, thông tin từ văn phòng Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ban chuyên án đang truy tìm con dao mà Mằn đã dùng để sát hại 4 người. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm