Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Sáng 3/6, Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên BCT, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư về dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong các ngày 2, 3, 4/6/2020 và tại Đại hội sẽ thực hiện thí điểm việc bầu trực tiếp Bí thư cấp uỷ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Tiền Hải đã đạt được 20/22 chỉ tiêu của Đại hội lần XXVII, nhiều chỉ tiêu đã vượt kế hoạch đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Tiền Hải trong 5 năm liên tục duy trì ở 2 con số. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao; cơ cấu kinh tế có chuyển dịch tích cực ; đời sống nhân dân có nhiều thay đổi; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/người/năm.

Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản có bước phát triển, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hàng hóa, tập trung, tích tụ ruộng đất. Tiền Hải đã tiến hành xây dựng 30 cánh đồng mẫu ở 28 xã, trong đó nhiều địa phương đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với đơn vị tiêu thụ.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Tiền Hải tiếp tục khai thác thế mạnh của mình trong nuôi trồng thủy hải sản, trong đó nhấn mạnh vào hai vật nuôi chủ lực là tôm và ngao. Đặc biệt, địa phương đã mở rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Trong xây dựng NTM, thời điểm năm 2015, tiêu chí bình quân các xã đạt được là 5/19 tiêu chí. Đến năm 2018 đã có 34/34 xã đạt chuẩn NTM và đến tháng 10/2019 huyện Tiền Hải đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn huyện NTM và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong 10 năm (2010 - 2020), tổng nguồn vốn đã huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM là 2.249 tỷ đồng, trong đó: Từ nguồn ngân sách nhà nước 1.400 tỷ đồng; huy động nhân dân đóng góp 849 tỷ đồng. Nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, ủng hộ tiền và ngày công lao động để đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Nhiều người con xa quê cũng tích cực ủng hộ tinh thần, vật chất để chung sức cùng quê hương xây dựng NTM.

Về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, giá trị tăng trưởng đã tăng 2,5 lần so với năm 2015. Hiện đã có 87 dự án đề nghị đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện với tổng số vốn trên 11 nghìn tỷ đồng và đến nay đã có gần 7 nghìn tỷ triển khai đầu tư .

Công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát được tăng cường, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Huyện Tiền Hải được tỉnh Thái Bình đánh giá là đơn vị làm rất tích cực, được đông đảo các tầng lớp đảng viên, nhân dân tin tưởng, ủng hộ.  

Nắm bắt những thuận lợi, thời cơ trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Tiền Hải nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược.

Trong đó, mục tiêu tổng quát là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15% trở lên, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đột phá, tỷ trọng ngành nông nghiệp chỉ còn 20%, còn lại tập trung cho công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Tốc độ đô thị hóa đạt trên 30%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 78 triệu đồng/người/năm.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

Đọc thêm