Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về cho phép hôn nhân đồng giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (26/9), các cử tri ở Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý về việc quyết định có cho phép các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi hay không.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia Tây Âu cuối cùng hiện vẫn cấm hôn nhân đồng tính. Gần đây, Chính phủ Liên bang và Quốc hội đã thông qua luật sửa đổi, nhưng các đối thủ do Đảng Nhân dân Thụy Sĩ cánh hữu (SVP) lãnh đạo đã buộc tổ chức trưng cầu dân ý về vấn đề này theo hệ thống dân chủ trực tiếp của Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về cho phép hôn nhân đồng giới ảnh 1

Áp phích mang dòng chữ “Tình yêu không có đặc quyền, có hôn nhân cho tất cả” để cổ động cho cuộc bỏ phiếu ngày 26/9 về hôn nhân đồng giới ở Geneva, Thụy Sĩ.

Theo đó, luật sửa đổi tạo điều kiện cho các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi không liên quan đến họ. Các cặp đồng tính nữ đã kết hôn cũng sẽ được phép có con thông qua việc hiến tặng tinh trùng, hiện chỉ hợp pháp đối với các cặp đôi dị tính đã kết hôn.

Nó cũng sẽ giúp vợ / chồng nước ngoài của một cá nhân Thụy Sĩ có quốc tịch dễ dàng hơn.

Cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, những người ủng hộ hôn nhân đồng giới đang dẫn đầu, với 63% số người được hỏi nói rằng họ ủng hộ điều này. Tuy nhiên, chiến dịch phản đối đã thu hút sự chú ý của dư luận trong những tuần qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm