Thủy Tiên quyên góp được hơn 8 tỷ đồng giúp miền Tây chống hạn mặn

(PLVN) - Cảm thông với tình trạng hạn hán và ngập mặn mà người dân miền Tây đang đối mặt, ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp ủng hộ lắp đặt máy lọc nước biển để giúp đỡ người dân. Chỉ sau vài ngày, số tiền quyên góp được đã lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Trên tài khoản Facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã có bài chia sẻ về tình trạng hạn hán và ngập mặn ở miền Tây.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 8 tỷ đồng giúp miền Tây chống hạn mặn ảnh 1
Thủy Tiên khảo sát vị trí đặt máy lọc nước. 

Thủy Tiên cho biết, trên thị trường hiện nay có nhiều hệ thống máy có thể lọc được nước biển, nhưng giá thành khá cao, có loại giá đến 380-500 triệu đồng mới đủ công suất dùng cho cả vùng, máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều mới đủ.

Do đó, nữ ca sĩ xung phong ủng hộ trước 50 triệu đồng và kêu gọi mọi người cùng quyên góp. Đến nay nữ ca sĩ đã kêu gọi được hơn 8 tỷ đồng.

Trước đó, ngày cuối tuần, cô viết trên trang mạng cá nhân: “Không thể tin được, tính ra chưa đầy 2 ngày tức là mình đăng post kêu gọi ủng hộ lúc 21h thứ 5, bây giờ là 18h thứ 7, tức là mới 39 giờ đồng hồ thôi số tiền cập nhật hiện tại là hơn 6 tỷ đồng rồi, mừng lắm luôn nè, cảm thấy bao mệt mõi tan biến, biết ơn lòng tốt của mọi người rất nhiều nha”.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 8 tỷ đồng giúp miền Tây chống hạn mặn ảnh 2
Thủy Tiên kêu gọi mọi người ủng hộ trên trang cá nhân FB. 

Vợ cầu thủ Công Vinh cho hay, cô sẽ đi đến tận nơi khảo sát điểm nào thật sự cần để không phụ niềm tin của những người quyên góp. Bên cạnh đó, nếu tiền ủng hộ còn dư, Thủy Tiên dự định sẽ mua thêm hạt giống, giúp đỡ bà con miền Tây trong vụ mùa kế tiếp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm