Tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu pháp luật quốc tế

(PLVN) - Sáng 17/1, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Hội Luật quốc tế Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn dẫn đầu. 

Vui mừng được gặp Chủ tịch và một số thành viên tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngọc nhấn mạnh, cùng với Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp là một trong hai Bộ “đỡ đầu” cho Hội. Có điều, do nhiều nguyên nhân, Bộ Tư pháp chưa dành nhiều thời gian cho các hoạt động của Hội. Vì vậy, thông qua buổi làm việc này, Thứ trưởng muốn lắng nghe các kết quả đạt được và những đề xuất, kiến nghị của Hội đối với Bộ Tư pháp.

Tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu pháp luật quốc tế ảnh 1
 Chủ tịch Hội Nguyễn Bá Sơn báo cáo kết quả hoạt động của Hội hơn 3 năm qua

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Bá Sơn, Hội đến nay đã thành lập được hơn 3 năm, đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Sơn tập trung chia sẻ các khó khăn, vướng mắc để tìm được giải pháp tháo gỡ liên quan đến việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới của Hội; công tác báo chí, xuất bản…

Tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu pháp luật quốc tế ảnh 2
 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc ủng hộ hoạt động báo chí, xuất bản của Hội

Ghi nhận các kết quả trong hơn 3 năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc yêu cầu phải xúc tiến khẩn trương đề án tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới, công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới, trong đó nên đề xuất ông Sơn tiếp tục làm Chủ tịch Hội. Theo Thứ trưởng, Hội là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp nhưng tính chuyên môn cao, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm. Về hoạt động báo chí, xuất bản, Thứ trưởng bày tỏ sự ủng hộ với mục đích thúc đẩy tuyên truyền về pháp luật quốc tế ở Việt Nam, quan điểm của Việt Nam về các vấn đề của luật quốc tế…

Tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu pháp luật quốc tế ảnh 3
Đại diện Vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) - Vụ trưởng Bạch Quốc An phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng cũng chỉ đạo một số đơn vị thuộc Bộ có liên quan hỗ trợ Hội về các nguồn tư liệu nghiên cứu độc lập và đề nghị Hội tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu về pháp luật quốc tế, kể cả tham gia vào các báo cáo của Việt Nam thực hiện các công ước, điều ước quốc tế. Đồng thời, Thứ trưởng cam kết sẽ bố trí thời gian tham gia các hoạt động của Hội.

Cùng chuyên mục
Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đọc thêm